Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
Bài học ý nghĩa về sự sẻ chia

03:29 | 25/07/2018

 Mùa hè đến mang theo những ánh nắng chói chang xen lẫn những cơn mưa rào bất chợt. Nhắc tới mùa hè, tưởng chừng như ta sẽ luôn nghĩ tới những địa điểm di lịch hấp dẫn, những chuyến trải nghiệm thú vị. Vậy mà… đâu đó trên mảnh đất Việt Nam hình chữ S thân thương vẫn còn những người dân phải gánh chịu những cơn cuồng nộ của thiên tai. Vừa qua, mưa lũ, sạt lở đất xảy ra nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Bắc Cạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai,… Khó khăn chồng chất khó khăn khi người dân nơi đây vốn đã thiếu thốn, nay lại phải chịu đựng sự khắc nghiệt của lũ ống, lũ quét. Biết bao hoàn cảnh đáng thương cần sự sẻ chia; biết bao gia đình phải ly tán; biết bao em nhỏ không còn áo quần để mặc, sách vở để học… Những trận lũ vẫn nối tiếp nhau, vẫn ngày ngày lấy đi bao sức lực và nước mắt của người dân nơi đây, ai ai cũng biết được rằng mọi sự giúp đỡ dù ít hay nhiều trong lúc này cũng vô cùng quý giá!

  


 

 

Cùng các thầy cô chung tay ủng hộ từ thiện vì đồng bào các tỉnh miền bắc.

 

Đón nhận những tấm lòng sẻ chia.

  

Nhằm chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang gặp những khó khăn vì phải gánh chịu hậu quả của thiên tai, giúp các con hiểu thêm về truyền thống quý báu của dân tộc và ý nghĩa của sự sẻ chia, yêu thương con người, “Câu lạc bộ Hè vui Hội nhập 2018” của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã tổ chức chương trình “Chung tay cùng đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai”. Tham gia chương trình, các con học sinh đã được tìm hiểu về hậu quả của thiên tai và ý nghĩa của sự sẻ chia qua những bài học kỹ năng sống, các con đã gửi những thông điệp ý nghĩa tới các bạn nhỏ qua những bì thư tự làm. Đặc biệt, các con đã cùng các thầy cô giáo và quý vị phụ huynh quyên góp ủng hộ tiền mặt nhằm chung tay sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Bắc với tổng giá trị lên đến gần 15 triệu đồng.


 
 


Mỗi hoạt động là bài học ý nghĩa về sự sẻ chia.

 

Với mong muốn tạo cho các con cơ hội để tự mình trải nghiệm, tự mình gặt hái được những bài học đầy giá trị nhân văn, các thầy cô trường Chu Văn An đã tổ chức cho các con học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp các con có được bài học về truyền thống lá lành đùm lá rách mà còn nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của quý vị phụ huynh.

Đặng Thị Khánh Quyên

GV Sinh học

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...