Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
Chữ tâm nghề giáo

04:07 | 02/06/2018

 Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Hai chữ “Nghề giáo” thiêng liêng đáng trân trọng đó đã ảnh hưởng đến trái tim yêu nghề của các thầy cô ngày một lớn hơn. Trong tất cả các nghề mà xã hội đang có, quả thực nghề giáo là một nghề không phải chỉ đòi hỏi chữ tài, sự nhiệt huyết mà đó còn là nghề xuất phát từ trái tim và tấm lòng hi sinh vì con trẻ.

 

 

 

Tập thể CB-GV-NV trường THCS&THPT Chu Văn An trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 

            Để có một môi trường học tập và rèn luyện tốt, đạt chuẩn thì đội ngũ nhân lực, cán bộ giáo viên là một yếu tố rất quan trọng, làm nên thương hiệu của nhà trường. Các thầy cô ở trường THCS&THPT Chu Văn An lấy phương châm dạy học đặt chữ  “Tâm” lên hàng đầu. Bởi, chữ “Tâm” đối với nghề giáo là một yêu cầu quan trọng không thể thiếu được. Người thầy phải có tâm huyết với nghề mới có hứng thú, say mê chăm chút từng bài giảng, từng nội dung tiết giảng; mới thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu, chỉnh lý, bổ sung nội dung và phương pháp giảng dạy để đem lại hiệu quả cao nhất cho người học. Người giáo viên có tình yêu trong công việc là đủ cho họ trở thành người giáo viên tốt.

 

 

 

Đội ngũ tổ Văn phòng- dịch vụ đầy nhiệt tình, tâm huyết.

 

            Trường THCS&THPT Chu Văn An là một ngôi trường tạo cơ hội rất lớn cho sự nhiệt huyết và sáng tạo của đội ngũ giáo viên toàn trường. Đội ngũ nhà trường là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ năng quản trị doanh nghiệp với năng lực quản lý giáo dục; giữa sức trẻ, sự bài bản, chuyên nghiệp với sự từng trải và kinh nghiệm. Giáo viên của trường luôn luôn nâng cao năng lực tự học, chú trọng đến công tác chuyên môn, dạy dỗ nhiệt tình, có uy tín với học sinh, luôn gần gũi nắm bắt tâm tư tình cảm của học sinh, luôn luôn đoàn kết, phấn đấu hết sức mình trong giảng dạy để xứng đáng với sự tin tưởng của phụ huynh và niềm tin yêu, kính trọng của các con học sinh. Những yếu tố đó hòa cùng chữ Tâm của nghề giáo tạo nên sức mạnh và nét khác biệt của đội ngũ Chu Văn An: Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hội nhập.          

 

 

 

Tập thể giáo viên trong ngày chào mừng năm học mới.

 

            Với mong muốn mang đến cho học sinh những điều bổ ích, những kiến thức mà những người cô thầy hàng ngày trau dồi bằng chính trái tim của mình đã giúp các con học sinh ngày càng tiến bộ và trưởng thành hơn!

Hoàng Thị Thúy Ny

Giáo viên Ngữ văn.

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...