Chân dung thầy cô
Người Thầy và quả ngọt

15:53 | 09/05/2017

  Trong những ngày đầu hạ chông chênh với nắng và gió, những lời ca tha thiết của giai điệu trong bài hát Người thầy khiến ta lắng đọng những tâm tư khi mùa chia xa đã gần kề. Chiều mùa hạ như đang rơi xuống, vỡ tan và xoáy vào lòng những cảm xúc tươi đẹp về những người thầy người cô ngày ngày cần mẫn với phấn trắng, bảng đen và trang giáo án để đưa học sinh đến với bến bờ tri thức. Cũng trong khoảnh khắc ấy, tin vui ùa về làm nức lòng mỗi một giáo viên và học sinh trường THCS&THPT Chu Văn An: Đội tuyển Hóa lớp 9 đạt giải Nhì đồng đội cấp Tỉnh năm học 2016-2017.Dường như hai sự việc ấy không có sợi dây liên kết với nhau nhưng trong giây phút ấy lại càng thấm thía hơn về sự miệt mài của người thầy và quả ngọt sau những ngày tháng ấy.

 

Người Thầy giáo trẻ và đầy nhiệt huyết!

            Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn trường THCS&THPT Chu Văn An làm bến đỗ trong sự nghiệp giáo dục của mình. Từ đó, thầy luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết của một giáo viên trẻ. Thầy giáo Dương Đình Quân đã đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào từng trang giáo án, vào từng tiết học trên lớp. Hóa học là một môn học liên quan đến những lý thuyết mang tính khoa học nhưng cũng lại rất thực tế và sinh động, nên đòi hỏi người thầy phải không ngừng sáng tạo để biến một môn học tưởng chừng khô khan trở thành một môn học đầy lý thú. Hiểu được điều đó thầy giáo Dương Đình Quân đã luôn chăm chút cho từng tiết dạy của mình sao cho mang đến sự tiến bộ cho mỗi một học sinh. Chính vì thế, khi đem chuông đi đánh xứ người, thầy giáo Dương Đình Quân đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Hóa học trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh bậc THCS.

 

Miệt mài, trăn trở với từng trang giáo án và từng học sinh.

            Đặc biệt, từ đầu năm học, thầy đã được nhà trường giao cho nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi lớp 9. Mang trên mình niềm tự hào cũng như trọng trách ấy, thầy giáo Dương Đình Quân không ngừng trau dồi chuyên môn, tìm tòi cách dạy hiệu quả nhất với quyết tâm giúp các con trải nghiệm tốt hơn với những bài tập nâng cao. Dù trời nắng hay mưa, thầy giáo Dương Đình Quân luôn có mặt ở phòng thí nghiệm vào những lúc không có tiết. Trong những khoảng thời gian đó, thầy đã tự mình hoặc cùng học sinh làm các thí nghiệm, các phản ứng hóa học nhằm mang lại những quan sát đầy lý thú và sát thực hơn. Từ niềm đam mê của thầy, hai học sinh Ngô Đức Học và Cao Sơn Hải dường như đã được tiếp thêm sức mạnh trên con đường học tập của mình. Các con đều là những học sinh giỏi và ngoan của trường THCS&THPT Chu Văn An. Điểm tương đồng giữa các con và thầy giáo của mình đó chính là dành tình yêu lớn dành cho môn Hóa học. Bằng năng lực cũng như khát khao học hỏi, khát khao chiếm lĩnh tri thức của mình cùng với sự dìu dắt của thầy giáo Dương Đình Quân, các con đã gặt hái được những thành quả như mong đợi.

 

Thầy Quân và hai học trò đạt giải và cùng dành trọn niềm đam mê cho môn Hóa học.

Cứ thế, ngày lại ngày, thầy giáo Dương Đình Quân cùng các con học sinh luôn miệt mài và đam mê với con đường giáo dục và học tập. Để rồi, quả ngọt thầy cùng học sinh gặt hái được hôm nay chính là tri thức mà học sinh mang theo.

                                                             Nguyễn Thị Hoài Thu – GVCN lớp 9A1

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...