Chuyên môn
Mỗi một cuốn sách một giấc mơ

14:30 | 10/05/2018

 Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; sá ch là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

            Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4/2018, qua một tuần phát động ủng hộ sách đến quý vị phụ huynh, các con học sinh cùng toàn thể CBGVNV toàn trường, sáng ngày 20/4/2018, trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức cuộc thi “Trưng bày sách đẹp” tại các lớp.

  

Một góc thư viện ấn tượng tại Cuộc thi Trưng bày sách đẹp.

 

Đây là cơ hội để các con thể hiện sự sáng tạo, tình yêu với những quyển sách và trách nhiệm trong việc đóng góp sức mình để xây dựng, khuyến khích văn hóa đọc sách và tạo không gian đọc sách trong toàn trường. Qua cuộc phát động, toàn trường đã quyên góp được trên 700 đầu sách các loại làm phong phú thêm cho thư viện của các lớp và toàn trường.

  

Các con học sinh lớp 8A2 cùng các thầy cô

 

Cô giáo Đặng Thị Trà-  Chủ tịch HĐT tặng sách cho các lớp nhân ngày Sách Việt Nam.

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Sách Việt Nam, chiều ngày 20/4/2018, trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức Cuộc thi “Kể chuyện theo sách”.

  

Phần thi kể chuyện theo tranh đầy lắng đọng của bạn Hữu Huyền lớp 8A2

 

            Mỗi phần thi của các lớp dưới sự dẫn dắt của các con học sinh đã đem đến những bài học ý nghĩa qua mỗi câu chuyện được chọn thể hiện và giúp các con học sinh hiểu thêm về vai trò của sách trong cuộc sống của mỗi người. Sau các phần thi, nhà trường đã trao giải Nhất cho lớp 8A2 và dành tặng những phần quà ý nghĩa cho các học sinh ủng hộ nhiều sách trong dịp này.

  

 

Nhà trường tặng thưởng cho những học sinh ủng hộ nhiều sách hay.

 

            Hưởng ứng những hoạt động bổ ích của Ngày sách Việt Nam, các con học sinh đã trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích, thú vị qua hoạt động đọc sách, nhận thấy được giá trị, vai trò của sách đối với con người. Từ đó, các con biết xây dựng thêm cho mình những phương pháp để sử dụng sách hiệu quả! Hi vọng rằng, Ngày sách Việt Nam trong những năm tới sẽ giúp các con học sinh cùng thầy cô tích lũy được nhiều cuốn sách hay và giá trị cho bản thân mình hơn nữa!

Hoàng Thị Thúy Ny

GV Ngữ văn

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...