Chuyên môn
Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2017 - 2018 - Hội thi của sức mạnh và tinh thần đoàn kết

07:46 | 01/12/2017

 Tháng 11 về, thầy trò trường tiểu học Chu Văn An lại háo sức, sôi nổi với những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Một trong những hoạt động thể hiện sự đầu tư nhiều nhất về chuyên môn cũng như sự đoàn kết của từng thành viên trong các tổ chuyên môn đó chính là Hội thi Giáo viên giỏi toàn hệ thống. Hội thi không chỉ là dịp để phát động phong trào thi đua sôi nổi, tạo được sức mạnh và tinh thần đoàn kết của các tổ, giáo viên và học sinh bằng các hoạt động dạy học thiết thực nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, bồi dưỡng chuyên môn và góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.


Hội thi diễn ra từ ngày 05/11/2017 đến ngày 18/11/2017. Hội thi thu hút đầy đủ sự có mặt của tất cả các thành viên đến từ 5 tổ chuyên môn của cả Hệ thống giáo dục Chu Văn An: tổ Tiểu học, Tổ Tiếng Anh - Năng khiếu, tổ Bán trú, tổ Tự nhiên, tổ Xã hội. Không khí hội thi sôi nổi ngay từ những ngày đầu với sự quyết tâm giành chiến thắng của các tổ qua 3 nội dung: 2 phần thi chung tổ: thực hành và tài năng, 1 phần thi cá nhân: Lý thuyết.

Lễ khai mạc của Hội thi được tổ chức vào ngày 5/11/2017. Buổi lễ được diễn ra ngắn gọn nhưng trang nghiêm đã chuẩn bị tâm thế tốt cho tất cả các thành viên từng tổ chuyên môn. Trong buổi lễ khai mạc, đại diện Ban giám khảo đã thông qua các quy định của Hội thi cũng như những quy định cụ thể cho các phần thi tiếp theo.
Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi với quyết tâm của các tổ chuyên môn


Sau phần lễ khai mạc, các thí sinh đã tràn đầy tự tin và năng lượng tham gia tích cực phần thi Lý thuyết. Bài thi lý thuyết là dịp để các thầy cô thể hiện sự hiểu biết chung về định hướng đổi mới giáo dục theo từng cấp học trong năm học 2017 - 2018; các nội dung chỉ đạo của ngành, nhà trường liên quan đến công tác giáo dục, công tác chủ nhiệm; hiểu biết về vị trí, vai trò và nghiệp vụ của giáo viên; biện pháp để Học sinh giỏi được phát huy năng lực và Học sinh chưa đạt yêu cầu tiến bộ hơn, phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính năng lực của học sinh. Bài thi được trình bày trên máy tính trong thời gian 90 phút.

Không khí của phòng thi Lý thuyết

Một phần thi thể hiện rõ khả năng, năng lực sư phạm của mỗi giáo viên trong từng tổ là phần thi Thực hành. Phần thi này được diễn ra từ ngày 6/11/2017 đến ngày 11/11/2017.  Trường THCS&THPT Chu Văn An mở màn phần thi Thực hành với tiết dạy của tổ tự nhiên ngày 07/11/2017 và tiết dạy của tổ Xã hội ngày 09/11/2017.
 

Tiết dạy thực hành của tổ Tự nhiên


Tiết dạy thực hành của tổ Xã hội

Tiếp nối những thành công của các tiết dạy trường THCS&THPT Chu Văn An, trường tiểu học Chu Văn An cũng xuất quân với những tiết dạy không kém phần hấp dẫn thể hiện được sự đầu tư về chuyên môn cũng như những ý tưởng hay trong đổi mới phương pháp dạy học trong ngày 8/11/2017 với 3 tiết dạy: Toán lớp 3 của cô giáo Nguyễn Thị Út Pi, tiết Học vần với Công nghệ Giáo dục của cô giáo Hoàng Thị Tuyết Trinh, tiết dạy Khoa học lớp 4 của cô giáo Đậu Thị Huyền Trang. Các tiết dạy dự thi của tổ Tiểu học 

ổ Tiếng Anh - Năng khiếu cũng đã khẳng định được vị thế của mình qua tiết dạy Tiếng Anh và tiết Câu lạc bộ Khoa học sôi nổi và hấp dẫn vào ngày 10/11/2017.


Giáo viên tổ Tiếng Anh – Năng khiếu thể hiện tiết dạy dự thi

Tổ bán trú trường Tiểu học cũng đã chọn những giáo viên tiêu biểu thể hiện phần thi Thực hành với các công việc thường ngày như chia cơm và đón, tổ chức học sinh ăn trưa; tổ chức sinh hoạt cho HS trước giờ ngủ trưa; buộc tóc, chăm sóc học sinh sau khi ngủ dậy...

Giáo viên bán trú thể hiện nội dung thi thực hành của tổ

Nhìn chung, các tổ đã thể hiện được các phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo, hướng đến vai trò trung tâm của học sinh, phát huy được nhiều nhất khả năng của học sinh, đảm bảo tính phân hóa đối tượng.

Tiếp nối những thành công từ hai phần thi trên, các tổ đã tự tin bước vào phần thi tài năng. Đây là phần thi thể hiện được năng khiếu của các tổ. Qua phần thi này hình ảnh người giáo viên hằng ngày được hình tượng hóa một cách xúc động, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.


Mở màn phần thi Tài năng là tiết mục “Vì con có cô” đầy xúc động của tổ Tiểu học.Tiết mục dự thi tài năng của tổ Tiểu học


Tiếp theo là tiết mục cũng gây ấn tượng và đặc sắc của tổ Xã hội với tên gọi “Cô giáo em”.Tiết mục “Cô giáo em” của tổ Xã hội


Một phần thi cũng khai thác đề tài xúc động về người thầy nhưng lại hồn nhiên, sôi động với góc nhìn của thầy cô giáo tổ Tiếng Anh - năng khiếu qua hoạt cảnh “Bụi phấn”.Tiết mục “Bụi phấn” của tổ Tiếng Anh – Năng khiếu


Tổ Tự nhiên đã để lại ấn tượng của khán giả và Ban giám khảo với sự tái hiện hình ảnh người thầy và học trò một khu nội trú cảm động và chân thật.

Một cảnh trong vở kịch “Người thầy” của tổ Tự nhiên


Tiết mục xuất sắc nhất được sự cổ vũ nhiệt tình của các tổ còn lại và thuyết phục được Ban giám khảo với số điểm cao nhất gần tuyệt đối là vở kịch “Cô ơi” của tổ Bán trú.Câu chuyện về một học sinh tự kỉ được tổ Bán trú thể hiện đầy cảm xúc qua vở kịch “Cô ơi”


Sau bao nỗ lực, quyết tâm kết quả cuối cùng của các tổ được vinh danh trong ngày tọa đàm 20/11/2017. Thầy cô Tiếng Anh - Năng khiếu vinh dự được nhận giải Ba của Hội thi. Tổ Bán trú và tổ Xã hội đồng giải Nhì. Tổ Tiểu học và tổ Tự nhiên vỡ òa niềm vui với giải Nhất.


 

Tổ Tiếng Anh – Năng khiếu nhận giải Ba hội thi


 

 

Tổ Bán trú và tổ Xã hội đạt giải Nhì

 

 

 

Tổ Tiểu học và tổ Tự nhiên xuất sắc đạt giải Nhất


Hội thi Giáo viên giỏi 2017 - 2018 khép lại trong niềm hân hoan, vui mừng của các tổ chuyên môn. Hội thi không chỉ là dịp để các thầy cô thể hiện năng lực cũng như năng khiếu của mình mà quan trọng hơn đó là sự giao lưu, học hỏi chuyên môn giữa các thành viên trong cùng hệ thống. Tạm biệt Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2017 - 2018. Hẹn gặp lại Hội thi 2018 - 2019 với những phần thi hay và hấp dẫn hơn.


Phạm Thị Hiến

Câu lạc bộ Sen Thanh

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...