Chuyên môn
Tổ Xã hội thực hiện thành công phần thi thực hành - Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2017 - 2018

07:38 | 23/11/2017

 Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích giúp cho các giáo viên không ngừng trau dồi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn trong quá trình dạy học, Hội thi giáo viên giỏi năm học 2017 - 2018 đã chính thức khởi động. Bên cạnh tham gia phần thi Lý thuyết, các tổ đã thực hiện các tiết dạy thực hành với sự đầu tư bài bản và nhiều phương pháp đổi mới, sáng tạo. Tiếp nối những phần thi Thực hành – Hội thi Giáo viên giỏi của tổ Tự nhiên, ngày 7/11/2017, các giáo viên của tổ Xã hội trường THCS&THPT Chu Văn An cũng đã bắt đầu phần thi thực hành với 2 tiết dạy môn Ngữ Văn và Tiếng Anh.

 

Mở đầu cho phần thi của tổ Xã hội là tiết dạy môn Ngữ văn với bài “Tính từ và cụm tính từ”, do cô giáo Hà My giảng dạy. Không khí lớp học và cả hội đồng giám khảo đã thực sự được đốt cháy với cách dẫn dắt vấn đề vô cùng hào hứng. Một tiết mục nhảy dancesport thay cho lời tri ân thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt

Nam, đồng thời cũng là hoạt động dẫn dắt bài mới vô cùng khéo léo. Chính vì vậy, ngay từ phần khởi động, học sinh cũng như các giáo viên tham gia dự giờ đã thực sự hứng thú với tiết học.

 

Hoạt động khởi động vô cùng sôi động với tiết mục nhảy Dancesport

 

Các con học sinh chăm chú lắng nghe nhiệm vụ mà cô giáo giao trong các hoạt động học tập.

 

Bước vào nội dung bài học, cô Hà My đã dẫn dắt giúp học sinh phát huy được vai trò tích cực, chủ động của mình để lĩnh hội được các đặc điểm, phân loại của tính từ qua các hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm. Không tham gia nhiều vào các hoạt động dạy học, nhưng cô Hà My đã thể hiện được vai trò định hướng trong việc giúp học sinh phát huy hết năng lực của mình.

 


Học sinh nghiêm túc, tích cực trong hoạt động thảo luận nhóm.

 

Không chỉ lĩnh hội được kiến thức bài học, các con học sinh còn tỏ ra khá tự tin và vô cùng chủ động trong việc trình bày ý kiến của mình. Một phong cách trình bày rất tự tin và lôi cuốn. Có lẽ đây cũng là một điểm nhấn trong tiết dạy này.

 


Đại diện các nhóm tự tin trong việc trình bày kết quả thảo luận và giải đáp thắc mắc của các bạn trong lớp.

 

Ngoài việc lĩnh hội các kiến thức của bài học, các con học sinh còn được tích hợp những kỹ năng cần thiết trong việc đặt câu mang yếu tố miêu tả, biểu cảm làm tiền đề cho các bài văn miêu tả, kể chuyện lớp 6.

Đến với môn Tiếng Anh, cô giáo Lưu Ly - một cô giáo trẻ với phong cách rất tự tin, đậm chất “Dân ngoại ngữ” đã mang đến một không khí vô cùng sôi nổi qua bài “Unit 5 Vietnamese Food and Drinks - Communication” ở lớp 7A1. Những tình huống giao tiếp thú vị đã được các con thực hành, xử lý một cách khéo léo tự tin và vận dụng các kỹ năng tiếng Anh linh hoạt.

 


Trò chơi “Ai nhanh hơn?” luôn tạo được không khí sôi động, vui tươi trong mỗi tiết học.

 

Các học sinh vô cùng chăm chú trong hoạt động cá nhân.

 

Trong tiết học, các con đã khiến Ban giám khảo và thầy cô vô cùng ngỡ ngàng trước khả năng giao tiếp và thuyết trình tiếng Anh rất tự tin và mạch lạc của học sinh. Những món ăn quốc tế đã được các con giới thiệu một cách thú vị, khiến cho người nghe cứ ngỡ mình đang được nghe chính người dân bản địa giới thiệu về món ăn của họ. Điều đó cho thấy các con không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà còn là những học sinh am hiểu văn hóa bốn phương.

 Phần thuyết trình tự tin và am hiểu về món ăn trên thế giới của các nhóm.

 

Trong tiết dạy của mình, cô giáo trẻ Lưu Ly còn tạo ra nhiều hoạt động để giúp học sinh phát huy tối đa nhất các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là kĩ năng thuyết trình. Các học sinh của lớp 7A1 cũng tỏ ra khá tự tin trong các tình huống mà giáo viên đưa ra. Đây cũng là một tiết dạy để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng giám khảo.

 

Cuộc họp rút kinh nghiệm sau mỗi phần thi sẽ khiến cho các tiết dạy trở nên hoàn thiện hơn.

 

 Hai tiết dạy của tổ Xã hội đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Mỗi tiết dạy mỗi phong cách khác nhau  nhưng qua phần thi này, các giáo viên đã thể hiện sự nghiêm túc trong việc đầu tư chuyên môn giảng dạy và sự đam mê, tâm huyết của mình.

Hà My – Giáo viên Ngữ văn

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...