Chuyên môn
Chuyên đề: Trường THCS&THPT Chu Văn An với kỹ năng sống phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

09:44 | 02/05/2017

Xâm hại tình dục đang là một thực trạng đáng báo động trong xã hôi hiện nay. Nó đang đe dọa nghiệm trọng đến sức khỏe, tinh thần và tương lai của những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường - những mầm non của đất nước. Vậy làm thế nào để học sinh có thể tự bảo vệ mình trước bóng ma của nạn xâm hại tình dục trẻ em? Để trả lời cho câu hỏi ấy, các giáo viên dạy Kỹ năng sống đã thực hiện chuyên đề "Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em" vào ngày 17/4/2017 tại trường THCS &THPT Chu Văn An với mục đích cung cấp cho học sinh những kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng chống xâm hại tình dục.

Cùng tìm hiểu về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

          Tại hội trường, các con đã được tìm hiểu về khái niệm xâm hại tình dục, các biểu hiện, nguy cơ của hành vi xâm hại tình dục và những con số đáng báo động về hành vi xâm hại tình dục trong những năm gần đây. Bên cạnh đó các con còn được tìm hiểu tác hại nghiêm trọng của việc xâm hại tình dục đối với trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Chính vì vậy, không chỉ dừng lại ở việc trang bị cho các con các kiến thức để nhận biết xâm hại tình dục, chuyên đề còn cung cấp cho các con một số kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước các mối đe dọa. Gọi cho ai? Làm thế nào nếu thấy có dấu hiệu, biểu hiện của một hành động xâm hại tình dục?... các con đã cùng nhau thảo luận và đưa ra những câu trả phù hợp. Song song với việc trang bị cho các con những kiến thức về vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em và một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, các con đã tự mình giải quyết các tình huống từ thực tiễn. Từ việc nhận thức được mối nguy hại có thể xảy đến với bản thân, những kiến thức mà các con lĩnh hội được sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh, giúp các con luôn có ý thức bảo vệ bản thân.Các con thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ và cách xử lý của mình trước các tình huống có thể xảy ra.

         Cũng trong buổi sáng, tại phòng học của các lớp, các giáo viên dạy Kỹ năng sống đã tổ chức các hình thức như trò chơi, thảo luận nhóm để các con cùng tìm hiểu sâu hơn về kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục. Các con vô cùng thích thú, thảo luận trao đổi một cách tích cực về các vấn đề mà giáo viên đưa ra.


 


Hãy trang bị những kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục các bạn nhé!

        Qua buổi buổi sinh hoạt chuyên đề sáng nay, ngoài việc được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại tình dục, các con còn thấy được trách nhiệm của mình đối với xã hội. Các con sẽ cùng nhau tuyên truyền, cùng nhau lên tiếng để nạn xâm hại tình dục không còn là nỗi đe dọa khủng khiếp đối với mỗi trẻ em và mỗi gia đình nữa, để ánh mắt đầy lo lắng của mỗi đứa trẻ và các bậc phu huynh không còn là điều ám ảnh lớn đối với cộng động và xã hội!

                                                             Bùi Thị Hà My - GV Ngữ Văn

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...