Học sinh
Nụ cười của mẹ

16:57 | 24/10/2018

                 Mẹ hay cười lắm! Kể cả những lúc tôi chăm chỉ học bài, những lúc tôi đi học về, những lúc tôi vui vẻ trước các bộ phim hài hước, chính lúc đó đôi môi của mẹ lại cong lên một đường nét tuyệt đẹp. Người ta nói người hay cười là những người rất thân thiện và dễ mến, đúng như vậy! Mẹ luôn khiến tôi cảm thấy thoải mái bằng nụ cười của mẹ cho dù lúc đó có đang mệt mỏi, đau đầu trước những bài tập khó khăn đi chăng nữa. Mẹ luôn là người mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ cho gia đình và cả những người xung quanh, chính vì thế mẹ được nhiều người quý lắm!

 

 

Mẹ là người mang đến niềm hạnh phúc!

            Có những lúc tôi bị điểm kém,tôi buồn, tôi khóc thì mẹ chỉ đến bên cạnh vỗ nhẹ lên vai tôi rồi cố gắng an ủi bằng một giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm như muốn rót mật vào tai người khác, đã vậy mẹ còn tặng cho tôi thêm một nụ cười như một vầng trăng, soi sáng con đường tương lai của tôi. Đôi lúc mẹ chỉ cười mỉm, có lúc lại tươi như hoa lộ rõ hàm răng trắng đều tăm tắp, lúc lại cười nhưng ánh mắt có len lỏi một chút buồn nhưng dù thế nào những nụ cười ấy luôn làm ta cảm thấy rung động, ấm áp.

 

 

Nụ cười của Mẹ là món quà vô giá của con!

            Có đôi lúc, một người thân thiện, hài hước như mẹ lại bỏ quên những nụ cười trong sáng, nhẹ nhàng đó. Có đôi lúc, ai đó đã đánh mất nụ cười duyên dáng, hồn nhiên của mẹ mà thay vào đó là những nỗi buồn sâu thẳm, đôi mắt đục đi vì thẫn thờ, lo âu, hai bọng nước trong đó đôi lúc lại rung chuyển nhưng chẳng dám chảy xuống, đôi môi hình cong trăng khuyết cũng không còn nữa. Nhìn thấy mẹ như vậy, trong lòng tôi lại dâng lên hai cảm xúc buồn và nhớ. Buồn thì đương nhiên tôi biết mình đnag buồn vì điều gì nhưng còn nhớ, cảm giác đó là sao đây? Hình như tôi đang nhớ nụ cười của mẹ trong những tháng ngày trước đây. Nhớ, nhớ lắm!

            Đối với tôi, hình ảnh đẹp nhất không phải là các danh lam thắng cảnh, không phải là núi non hùng vĩ, biển rộng bao la mà chính là nụ cười của mẹ. Thật sự mẹ cười rất đẹp, không gì có thể so sánh bằng, đẹp giống như cô tiên, như một nữ thần  vậy!

 

 

Con yêu mẹ nhiều lắm!

            Mai sau khi đã trưởng thành, khi đã rời khỏi ngôi nhà thân thương để tìm một cuộc sống mới, hẳn tôi sẽ quên đi rất nhiều thứ nhưng tôi chắc chắn rằng có một thứ mà tôi không bao giờ quên được đó chính là nụ cười của mẹ, nó sẽ khắc ghi mãi trong tâm trí để tôi có thể có thêm động lực thành công cho sau này. Yêu nụ cười của mẹ nhiều lắm!

Phạm Mai Anh – Học sinh lớp 7A1

Câu lạc bộ Sen Thanh

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...