Học sinh
Gửi những người phụ nữ con yêu!

15:05 | 23/10/2018

Hòa chung trong không khí chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh những người phụ nữ. Đây cũng là cơ hội để các con học sinh được thể hiện tình cảm của mình dành cho những người mẹ, người cô và các bạn gái trong ngày đặc biệt này!

Việc chuẩn bị những món quà cho ngày đặc biệt đã được bắt đầu ngay từ đầu tuần học, ngoài việc thi đua giành thật nhiều điểm tốt, các con học sinh đã rất háo hức trong các tiết học Kỹ năng sống và Mỹ thuật. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các con đã tự tay đan từng cánh hoa và làm thành những bông hoa cài áo dễ thương. Dù rằng, có thể những bông hoa đó không đẹp đến mức tinh xảo, nhưng đó là tất cả trái tim, là tình yêu và tấm lòng của các con mong muốn được gửi đến những người phụ nữ thân yêu. Đặc biệt, các con còn tự tay làm những tấm thiệp đáng yêu và gửi gắm vào đó những lời chúc, tình cảm, niềm mong ước gửi đến mẹ cùng cô giáo - những người phụ nữ đặc biệt, là một nửa của thế giới, là những ngôi sao luôn tỏa sáng trên bầu trời và còn là những ngọn lửa thắp sáng cho gia đình.


 

Cùng chăm chút cho những tấm thiệp tự làm!

 

Cẩn thận trong từng đường kim, mũi chỉ.

 

            Một trong những hoạt động không kém phần ý nghĩa mà các con được tham gia trong ngày lễ kỷ niệm, đó là cuộc thi “ Chuẩn cơm mẹ nấu” phiên bản Chu Văn An  do Liên đội trường THCS&THPT Chu Văn An tổ chức . Đến với  cuộc thi này, các bạn nam  đã tự tay chế biến các món ăn dưới sự hướng dẫn của các bạn nữ, cô giáo và các mẹ. Qua mỗi phần thuyết trình đầy tự tin và biểu cảm về những món ăn mình tự tay nấu ra, mọi người đã thấy được tình cảm mà các bạn học sinh muốn  gửi gắm đến một nửa thế giới  thật quý giá và trân trọng biết nhường nào. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh đoàn kết hơn mà còn là dịp để các bạn nam thể hiện sự quan tâm của mình đến các bạn nữ, các cô, các mẹ trong ngày đặc biệt này!

 

 

Cùng thực hiện món ăn với sự hướng dẫn của các bạn nữ.

 

Phần thuyết trình món ăn đầy thú vị, hấp dẫn!


 

Sản phẩm có được sau 30 phút tranh tài của các nam sinh

 

Các lớp cùng nhau liên hoan tiệc sau phần thi!

 

Thời gian trôi đi, nhưng đọng lại trong mỗi một thầy cô và các con học sinh vẫn là những nỗi niềm xúc cảm, bâng khuâng trong ngày vui của những người phụ nữ. Tình yêu của những người phụ nữ dành cho các con mênh mông như biển cả và không gì có thể nói hết được. Xin cảm ơn những người phụ nữ đã mang các con đến với cuộc sống này! Xin gửi tặng đến những người phụ nữ những món quà vô giá nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10!          

Ban truyền thông – Trường THCS&THPT Chu Văn An.   

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...