Học sinh
Liên đội trường THCS&THPT Chu Văn An tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần 6 ý nghĩa

20:26 | 17/09/2017

  Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang hoành hành và diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều nơi trong cả nước đặc biệt trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Để giúp cán bộ, giáo viên và các con học sinh hiểu thêm về bệnh sốt xuất huyết, cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và biết cách phòng tránh cho bản thân, sáng ngày 11/09/2017, Liên đội trường THCS&THPT Chu Văn An đã phối hợp với cán bộ Y tế tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần với chủ đề: “Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết”.

            Những thông tin bổ ích về bệnh sốt xuất huyết đã được Cán bộ y tế Hoàng Tiến Thành trình bày rất rõ như: Nguyên nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, biểu hiện, tính chất nguy hiểm của bệnh, và đặc biệt là các biện pháp phòng chống.

 

            Các con đã nắm được sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Ở Việt Nam, bệnh lưu hành rất phổ biến, ở cả 4 miền Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 7, 8, 9, 10. Từ 01/01/2017 đến 10/8/2017 cả nước đã ghi nhận hơn 80 000 người sốt xuất huyết, 22 ca tử vong. Tại Hà Nội đã có hơn 14 000 người mắc tại 30 quận, huyện, thị xã, 507 xã, phường, thị trấn, 80% bệnh nhân tập trung tại khu vực nội thành + quận Hà Đông và huyện Thanh Trì;  tử vong 7 ca.

 

HS Tấn Phát – 8A2 đang trả lời câu hỏi phân biệt muỗi vằn và muỗi anophen.

 

            Cách phòng bệnh tốt nhất đó là loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy. Phòng chống muỗi đốt, Tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

 

Các con học sinh đang thảo luận cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

            Mong rằng với những kiến thức cơ bản trên có thể giúp cho cán bộ, giáo viên và các con học sinh hiểu rõ hơn về bệnh sốt xuất huyết, từ đó có các biện pháp phòng tránh cho bản thân và cho cộng đồng.

Kết hợp với nội dung của buổi sinh hoạt đầu tuần, Công đoàn trường đã tổ chức tặng quà sinh nhật cho cán bộ giáo viên, nhân viên và các con học sinh có ngày sinh trong tháng 9.

 

BGH đã trao những món quà sinh nhật ý nghĩa cho CBGVNV và học sinh.

            Tuy với những món quà nhỏ bé nhưng lại đong đầy nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên to lớn của Ban lãnh đạo, Công đoàn nhà trường dành cho mọi người, để các thầy cô giáo và các con có thêm niềm vui trong công việc và học tập.

            Hi vọng rằng, trong những tiết sinh hoạt đầu tuần tiếp theo, nhà trường cùng các thầy cô phối hợp để tổ chức nhiều chương trình hay, ý nghĩa để giáo dục các con học sinh những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

 

Hà My – Tổ trưởng tổ Xã hộiLiên

  • Phương pháp mới dạy môn lịch sử
  • Cùng đón Tết Đoan Ngọ với Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2016 - Trường THCS&THPT Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình
  • Cuộc thi tài năng tổ Xã hội: Chí Phèo - Thị Nở
  • Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tinh Quảng Bình, năm học 2014 - 2015
  • Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An
  • Hôi thi giáo viên giỏi, năm học 2014 - 2015
  • Mỗi ngày đến trường - Một ngày vui!
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổng kết Hội thi " Giáo viên giỏi" năm học 2013 - 2014
  • Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Hành trình đến với học sinh vùng lũ.

Người Thầy và quả ngọt

#
Thầy giáo Dương Đình Quân là một thầy giáo có tuổi đời rất trẻ. Rời khỏi giảng đường đại học, thầy đã chọn ...

Steeman Nguyễn M.A Lyly - Cô gái đa tài!

#
 Để nói về niềm tự hào của trường THCS & THPT Chu Văn An nói chung và lớp 8A1 nói riêng không thể không nhắc đến bạn ...