A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng chống đuối nước trong Trường học - Hoạt động bổ ích và thiết thực khi hè về!

Trong những ngày hè nóng nực, nhiều gia đình tìm đến biển, các sông suối hay những bể bơi để “giải nhiệt”. Với các con học sinh, bơi lội không chỉ giải tỏa cái nóng ngày hè mà còn là môn thể thao yêu thích để rèn luyện sức khỏe, tinh thần thoải mái. Đặc biệt, việc rèn cho các con kĩ năng phòng chống đuối nước ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hiểu rõ vấn đề quan trọng đó, vừa qua, Liên đội trường Chu Văn An đã tổ chức tập huấn phòng tránh đuối nước cho học sinh và giáo viên toàn trường.

 

Hoạt động tuyên truyền với chủ đề: “Phòng chống đuối nước”năm học 2019 - 2020

Liên đội trường Chu Văn An - Đồng Hới - Quảng Bình.

 

Tiết sinh hoạt đầu tuần ngày 08/6/2020 của các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An và trường THCS & THPT Chu Văn An đã diễn ra rất hào hứng và sôi nổi. Một trong những nội dung bổ ích mà các con được tham gia đó chính là tuyên truyền về kiến thức an toàn dưới nước. Các con đã được lắng nghe thầy giáo Phạm Tấn Bình, giáo viên dạy bơi hướng dẫn lý thuyết về các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và cách xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình hoạt động dưới nước. Nội dung lý thuyết được thầy giáo truyền tải một cách cuốn hút và sinh động bằng các hình ảnh trực quan qua các tình huống thực tế. Vì vậy mà các con học sinh đều thích thú và chăm chú lắng nghe để có thể thực hành một cách tốt nhất khi gặp phải. Những câu hỏi và tình huống mà thầy đặt ra, các bạn đều có thể trả lời một cách nhanh chóng và trọn vẹn. Những cánh tay nối tiếp trong sự hào hứng làm cho tiết sinh hoạt đầu tuần càng trở nên sôi nổi và ý nghĩa hơn…

 

Thầy giáo Phạm Tấn Bình hướng dẫn nội dung lý thuyết cho học sinh một cách lôi cuốn, sinh động và hiệu quả!

 

Tiếp nối phần tuyên truyền lý thuyết, với chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy bơi lội nhiều năm qua, thầy giáo Phạm Tấn Bình cùng các thầy dạy bơi đã lựa chọn được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp, vừa sức, đạt hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa, hạn chế đuối nước ở học sinh trong dịp hè 2020. Từ ngày 08/6/2020 đến ngày 12/6/2020, các thầy giáo của trường Chu Văn An đã tổ chức tiếp những buổi thực hành dành cho học sinh các khối với những nội dung: nguyên tắc xử lý khi gặp người bị đuối nước, một số cách cứu hộ khi học sinh gặp người bị đuối nước…

 

Các tiết hướng dẫn thực hành được thực hiện tại bể bơi của Nhà trường.

 

Với việc tập trung hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước thông qua các bài tập tình huống thực tế, các con học sinh đã có hướng xử lí đúng, giữ được bình tĩnh khi gặp người bị đuối nước và có phương án cứu hộ an toàn nhất qua các tình huống trực tiếp mà các thầy đưa ra.

 

Các con học sinh thực hành xử lý tình huống.

 

Mùa hè đến với bao niềm vui mà các con đang háo hức chờ đợi. Qua những buổi tập huấn được tổ chức bài bản, ý nghĩa về phòng tránh đuối nước mà Liên đội trường Chu Văn An tổ chức, các con đã có thêm cho mình thật nhiều kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trong mùa hè này. Thầy cô hy vọng các con sẽ có một mùa hè bổ ích và an toàn với những kiến thức phòng tránh đuối nước mà các con vừa học được ở trường Chu Văn An!

                                                                                    Hoàng Thị Thu Nhung

                                                                           Trường tiểu học Chu Văn An


Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết