• Tin tức
 • Tin tức nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Quảng Bình: Mang yêu thương cho trẻ vùng cao

  Nhằm chia sẻ cùng những khó khăn mà các em học sinh trường Mầm Non Thanh Lạng (Tuyên Hoá – Quảng Bình) đang gặp phải, hệ thống giáo dục Chu Văn An đã đồng hành cùng báo GD&TĐ hỗ trợ những phần quà ý nghĩa cho ngôi trường ở vùng khó khăn này.

  GD&TĐ - Nhằm chia sẻ cùng những khó khăn mà các em học sinh trường Mầm Non Thanh Lạng (Tuyên Hoá – Quảng Bình) đang gặp phải, hệ thống giáo dục Chu Văn An đã đồng hành cùng báo GD&TĐ hỗ trợ những phần quà ý nghĩa cho ngôi trường ở vùng khó khăn này.

   

   

  Đại diện giáo viên hệ thống giáo dục Chu Văn An tặng quà cho trường Mầm non Thanh Lạng (Tuyên Hoá - Quảng Bình).

   

  Món quà là những tấm thảm xốp, chiếc chăn, vỏ gối hay chai nước rửa tay khô… đó chính là tình cảm của cán bộ, giáo viên và nhân viên hệ thống giáo dục Chu Văn An mang đến cho các em học sinh.

  Là ngôi trường toạ lạc ở vùng biên giới, cực kì khó khăn của huyện Tuyên Hoá, đời sống của bà con còn “ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm” chứ chưa nói gì đến câu chuyện lo lắng tươm tất cho con em mình đến trường.

   

   

  Những tấm thảm xốp lắp ghép giúp các em học sinh không phải ngồi giữa nền nhà bằng xi măng lạnh lẽo vào mùa đông.

   

  Trong khi đó, các em học sinh người dân tộc đã và đang học tập ở một số điểm lẻ trong cảnh tạm bợ của nhà trường, nghèo nàn về đồ chơi và cơ sở vật chất nên rất thiệt thòi so với những bạn cùng trang cùng lứa khác.

  Có thể thấy rằng, trường Mầm non Thanh Lạng nói riêng và nhiều trường học tại huyện Tuyên Hoá nói chung rất khó khăn đối với việc đầu tư cơ sở vật chất, bởi huyện đang còn quá nhiều khó khăn, ngân sách hạn chế và thực sự chương trình xã hội hoá ở vùng khó này gần như không thể thực hiện được.

   

   

  Những học sinh dân tộc sẽ có được nơi học, nơi nghỉ trưa tốt hơn khi có những tấm thảm xốp lắp ghép này.

   

  Thầy giáo Dương Đình Quân, Bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An (thuộc hệ thống giáo dục Chu Văn An) tâm sự: Có đến trực tiếp với các cháu học sinh vùng cao mới thấy, những đứa trẻ ngồi học trên nền xi măng giữa thời tiết rét mướt, trong những căn phòng tạm bợ bản thân tôi thấy quá xót xa bởi những gì các cháu phải gánh chịu.

  Chia sẻ cùng học sinh và giáo viên trước những khó khăn này, chúng tôi đã hỗ trợ một phần kinh phí nhằm cùng chung tay trang bị tấm thảm xốp lót nền để dành cho các cháu.

   

   

  Chia bánh kẹo cho các em học sinh

   

  Với số lượng không nhiều, nhưng mỗi phòng học từ nay các cháu có cái để ngồi học được ấm hơn trong mùa đông đó chính là mong muốn của bản thân tôi và cũng như mọi người…

  Cô giáo Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Lang xúc động trước tình cảm của cán bộ, giáo viên, nhân viên hệ thống giáo dục Chu Văn An và báo GD&TĐ khi quan tâm, chia sẻ và mang những phần quà ý nghĩa đến với các em học sinh.

   

   

  Rửa tay bằng nước rửa tay khô đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và phòng dịch bệnh virus SARS-CoV-2

   

  Hàng ngày, các cháu chỉ ngồi trên những tấm chiếu mỏng manh giữa mùa đông lạnh ngắt, nhưng từ nay những buổi học các cháu có thể ngồi trên thảm ấm áp, những buổi trưa nằm ngủ không còn phải co ro nữa bởi chính hơi ấm tình người mà các anh chị vất vả mang lại cho các cháu… cô Duyên tâm sự.

  Theo Vĩnh Quý – Báo giáo dục thời đại.


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết