• Hoạt động nhà trường
  • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Hàng năm cứ đến ngày 22/12, cả nước lại tổ chức rất nhiều hoạt động Kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Hòa trong không khí ấy, trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp các con học sinh hiểu thêm về truyền thống quý báu của Quân đội ta và tôn vinh những người lính đã chiến đấu, gìn giữ  cho độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Sáng  ngày 17 tháng 12 năm 2018, trong tiết Sinh hoạt đầu tuần, các con học sinh đã được lắng nghe thầy giáo Lê Đình Quý, giáo viên Lịch sử kể nhiều câu chuyện ý nghĩa về những vị Tướng tài ba của dân tộc, từ đó giúp các con học sinh thêm tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các con học sinh háo hức lắng nghe thầy giáo kể chuyện lịch sử.

Đặc biệt, với tất cả tình cảm của mình, các con học sinh trường THCS&THPT Chu Văn An đã tự tay làm những tấm thiệp ý nghĩa. Những tấm thiệp sẽ  được gửi tới những người thân là quân nhân và cả những anh bộ đội ở các đơn vị trong toàn tỉnh. Những món quà và lời chúc mà các con học sinh gửi tới sẽ là động lực để các anh, các chú phát huy những phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các con học sinh hăng say làm thiệp để gửi tặng các anh bộ đội.

Những tấm thiệp chứa chan đầy tình cảm yêu thương.

Sáng ngày 21/12/2018, Liên đội của Hệ thống giáo dục Chu Văn An và Chi đoàn giáo viên đã tổ chức thăm, tặng quà chúc mừng các đơn vị bộ đội và thắp hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Phú Hải. Trong chuyến thăm các đơn vị bộ đội, các con học sinh đã được giao lưu và tận tay trao những tấm thiệp mà các con đã làm tới các anh bộ đội. Với tấm lòng và tình cảm chân thành, các con đã làm không khí của chuyến thăm thêm đầm ấm và đầy tình nghĩa.

Học sinh cùng chi đoàn giáo viên thăm và tặng quà các đơn vị bộ đội trong toàn Tỉnh.

Con gửi tặng chú tấm thiệp chúc mừng nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12

Học sinh cùng thầy cô thắp hương tưởng nhớ tại nghĩa trang Phú Hải.

Với chuỗi hoạt động mà nhà trường và Liên đội tổ chức nhân dịp 22/12, các con học sinh và thầy cô vừa được thể hiện tình cảm và lòng biết ơn bằng những hành động cụ thể, vừa tạo nên không khí vui tươi học tập, lại vừa thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, một đạo lí tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúc các chú bộ đội dồi dào sức khỏe để tiếp tục chắc tay súng giữ gìn và bảo vệ hòa bình của Tổ Quốc!