• Hoạt động
 • Hoạt động nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường THCS&THPT Chu Văn An - Nơi khởi nguồn mơ ước

  Trường THCS&THPT Chu Văn An tự hào là thành viên của Hệ thống giáo dục Chu Văn An – Hệ thống giáo dục được định hướng và đầu tư trở thành trường chất lượng cao hàng đầu Việt Nam và hướng tới là địa chỉ giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 – 2012, Nhà trường đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng của phụ huynh và học sinh về chất lượng giáo dục, môi trường sư phạm.

  Trường THCS&THPT Chu Văn An tự hào là thành viên của Hệ thống giáo dục Chu Văn An – Hệ thống giáo dục được định hướng và đầu tư trở thành trường chất lượng cao hàng đầu Việt Nam và hướng tới là địa chỉ giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 – 2012, Nhà trường đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng của phụ huynh và học sinh về chất lượng giáo dục, môi trường sư phạm.

  Năm học 2019 – 2020 là năm học đánh dấu quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường bởi từ năm học này, trường THCS&THPT Chu Văn An sẽ chuyển đến địa điểm mới ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới, cạnh trường Tiểu học Chu Văn An. Với kinh nghiệm xây dựng trong lĩnh vực trường học, nhà đầu tư của Nhà trường không chỉ chú trọng việc thiết kế, bố trí các khu chức năng của trường một cách phù hợp để phát huy hiệu quả cao nhất mà còn trang bị cơ sở vật chất mới, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo cho việc dạy và học.

   

   

  Trường THCS&THPT Chu Văn An được xây dựng mới tại vị trí trung tâm, cạnh trường Tiểu học Chu Văn An.

   

  Hệ thống các phòng học đã được trang bị trên chuẩn đảm bảo số lượng học sinh tối đa 25 học sinh/lớp. Phòng học đều có ti vi kết nối Internet, camera phủ sóng toàn trường, có điều hòa nhiệt độ, tủ cá nhân dành cho học sinh cùng với kiểu dáng bàn ghế thuận tiện, tạo không gian lý tưởng giúp các con thoải mái trong việc tiếp thu tri thức khi đến lớp. Hệ thống phòng Thực nghiệm, phòng Lab, phòng Thư viện không chỉ là không gian dành cho học sinh thỏa sức rèn luyện và thể hiện với các thí nghiệm thực hành với các trang thiết bị hiện đại, khoa học, vừa đảm bảo an toàn, thực hành hiệu quả, vừa phát huy được sự sáng tạo và đam mê của học sinh.

    

   

  Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ, tiện nghi.

   

  Với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện về cả thể chất, nhà trường đã đầu tư Nhà thi đấu, Sân bóng và các thiết bị thể thao để các con được lựa chọn các môn thể thao phong phú, phù hợp sở thích như: bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá… Hệ thống nhà ăn, căn tin và phòng bán trú, nội trú với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, tạo không gian ấm áp giúp học sinh hoàn toàn thoải mái sinh hoạt tại Nhà trường như gia đình thứ hai của mình. Hệ thống phòng vệ sinh và các không gian mở sẽ là nơi được học sinh yêu thích bởi sự tiện nghi nhưng không kém phần an toàn bởi nhà trường có hệ thống camera kết nối toàn trường thuận tiện cho công tác kiểm tra, giám sát và quản lý.

  Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Hội nhập chính là nét khác biệt của đội ngũ nhân lực trường THCS&THPT Chu Văn An. Chữ Tâm của nghề giáo kết hợp hài hòa cùng kỹ năng quản trị doanh nghiệp và năng lực quản lý giáo dục; cùng sức trẻ, sự bài bản, chuyên nghiệp và sự từng trải, kinh nghiệm đã làm nên sức mạnh giúp chúng tôi viết tiếp những đam mê với ngành Giáo dục tỉnh nhà.

   

   

  Đội ngũ nhân lực Chuyên nghiệp, Sáng tạo, Hội nhập.

   

  Với mục tiêu “Dạy những gì học sinh cần, giúp học sinh vươn tầm thế giới”, trường THCS&THPT Chu Văn An không ngừng đổi mới về phương pháp dạy và học theo tiêu chí lấy người học làm trung tâm, xây dựng nền giáo dục thực học, thực tiễn như cập nhật các kiến thức mới, dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, tăng cường sử dụng CNTT, dạy học song ngữ  với nhiều hình thức tổ chức đa dạng, hấp dẫn; tăng cường trải nghiệm để giúp học sinh hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo và phát triển toàn diện.

   

   

  Nhà trường luôn là đơn vị đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học.

   

  Đặc biệt, dạy học Tiếng Anh luôn là một trong những giá trị khác biệt quan trọng mà nhà trường mang đến cho học sinh thân yêu. Sự kết hợp giữa đội ngũ giáo viên Việt Nam với giáo viên nước ngoài được đào tạo bài bản, chuẩn về năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm; giữa chương trình chính khóa và các chương trình ngoại khóa nâng cao tiên tiến, với phương pháp dạy học sáng tạo hiện đại với hình thức kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế đã giúp học sinh có cơ hội tích lũy và mở rộng kiến thức, hoàn thiện các kỹ năng và góp phần khẳng định tính chuyên nghiệp trong đào tạo Tiếng Anh của Nhà trường.

   

   

  Dạy học Tiếng Anh với phương pháp sáng tạo và hình thức đánh giá theo chuẩn quốc tế.

   

  Nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, Nhà trường đã xây dựng chương trình dạy Kỹ năng sống cụ thể, phù hợp với từng khối lớp với các nhóm kỹ năng cần thiết. Thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp và trải nghiệm, các con học sinh được rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, vận dụng kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống. Học sinh được phát triểntối đa năng khiếu của mình qua việc tham gia và chủ động thành lập các CLB Năng khiếu.

   

   

  Phát triển toàn diện qua các Câu lạc bộ Năng khiếu.

             

              Bên cạnh việc xây dựng chương trình dạy học kỹ năng, phát triển năng khiếu, Nhà trường còn chú trọng trong việc tổ chức các chuyến dã ngoại, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động từ thiện… vừa giúp học sinh có thêm những bài học nhân văn của cuộc sống,  hình thành nhân cách và rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

   

   

  Những bài học ý nghĩa qua các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm và ngoài giờ lên lớp.

   

  Công tác chăm sóc học sinh đã làm nên thương hiệu của trường Chu Văn An - một môi trường học tập thân thiện, tích cực. Đến với trường THCS&THPT Chu Văn An, các con học sinh luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình bởi các con được chăm sóc chu đáo với tình thương và trách nhiệm để phát triển về cả thể chất, nề nếp thói quen sinh hoạt lành mạnh và kỹ năng tự lập.

   

   

  Công tác chăm sóc học sinh đã làm nên thương hiệu của trường Chu Văn An

   

  Năm thứ chín trên còn đường hình thành và phát triển, với những định hướng đúng đắn, với những giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục vươn tầm thời đại, đặc biệt, với công trình Trường THCS&THPT Chu Văn An tại địa điểm mới được xây dựng dựa trên kinh nghiệm, tâm huyết của Nhà đầu tư cùng sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đây sẽ là một bước ngoặt đánh dấu một mốc son trong quá trình phát triển của Nhà trường.

   

   

  Chu Văn An – Khởi nguồn mơ ước!

   

  Hi vọng rằng, cùng với niềm tin và thương hiệu đã được gây dựng, với không gian mới lý tưởng, với địa điểm mới thuận tiện cho quý vị phụ huynh, trường THCS&THPT Chu Văn An sẽ là một địa chỉ tin cậy, là ngôi trường mà học sinh mơ ước sẽ xứng đáng nhận được niềm tin của quý vị phụ huynh khi gửi gắm con em tại Nhà trường.

   

  Nguyễn Thị Quyên

  Phó Hiệu trưởng trường THCS & THPT Chu Văn An


  Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS&THPT Chu Văn An.
  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết