• Hoạt động nhà trường

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Hòa chung trong không khí long trọng, tươi vui của cả nước chào mừng ngày Khai giảng năm học mới, ngày 5/9/2019 vừa qua, Hệ thống giáo dục Chu Văn An rộn ràng, phấn khởi tổ chức buổi lể khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Buổi lễ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các thầy cô cùng các con học sinh.

Không khí háo hức, long trọng nhưng không kém phần ấm áp của buổi lễ Khai giảng.

Cùng với học sinh cả nước, học sinh của Hệ thống giáo dục Chu Văn An lại náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón phía trước... Hòa cùng niềm vui với các em học sinh, các thầy, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu... Năm học 2019 - 2020, Hệ thống giáo dục Chu Văn An được chào đón 127 học sinh lớp 1. Lễ đón các con diễn ra trang trọng với sự có mặt của quý vị đại biểu, các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự cổ vũ trong một rừng cờ hoa của các anh chị lớp lớn. Đây chắc chắn sẽ là những giây phút khó quên nhất với các con học sinh lớp 1 thân yêu !

Các con học sinh lớp 1 tự tin với sự chào đón của quý vị đại biểu, thầy cô và các anh chị học sinh.

Buổi lễ khai giảng được khởi đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các con học sinh. Đó là những giai điệu rộn ràng của bài ca “Mùa thu ngày khai trường” đến từ các con học sinh khối 3; là điệu nhảy Zumba sôi động “Chery chery Lady” đến từ nữ sinh khối 7, 8, 9; là thông điệp ý nghĩa từ ca khúc “Something just like this” của các con học sinh lớp 6 và cả “Tiếng mõ học bài” dễ thương từ các con học sinh lớp 2. Mỗi một tiết mục là những cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng hòa quyện để tạo nên một không khí tuyệt vời.

Buổi lễ khởi đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các con học sinh.

Trong không khí rộn ràng, náo nhiệt của năm học mới, nhà trường rất phấn khởi vì nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh,... bởi “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để nhà trường có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới. Chính vì vậy, buổi lễ dường như thêm phần ý nghĩa khi vinh dự được đón chào sự tham dự và chúc mừng của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng thầy cô và các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An và trường THCS&THPT Chu Văn An. Sau phần nghi lễ chào cờ trang trọng, cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và tuyên bố Khai giảng năm học 2019 - 2010 cùng những lời gửi gắm đến các con học sinh, các thầy cô giáo và quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh trong năm học mới.

Cô giáo Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước và những lời gửi gắm chân thành trong năm học mới.

Thầy cô và học sinh trường Chu Văn An đón nhận những tình cảm và lời chúc mừng, gửi gắm của quý vị đại biểu và phụ huynh.

Tùng! Tùng! Tùng…Khi tiếng trống khai trường của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã vang lên, cất cao và ngân nga giữa bầu trời tuổi trẻ. Tất cả thầy cô, học sinh cùng hồi hộp hướng theo từng nhịp trống, bởi đây tiếng trống đón những lứa học trò mới và chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng tuổi trẻ được bay cao, bay xa. Đánh dấu sự khởi đầu khí thế, hứa hẹn gặt hái nhiều thành công cho một năm học mới. Tiếp nối tiếng trống là giai điệu ca khúc Chu Văn An - Mái trường niềm tin cùng màn đồng diễn của thầy cô và học sinh trường Chu Văn An như thể hiện sự quyết tâm cho năm học 2019 - 2020.

Ông Phan Văn Điện - Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Chu Văn An đánh trống khai trường.

Nhìn những gương mặt vui tươi, háo hức của các con học sinh và những nụ cười trìu mến mang theo những trách nhiệm lớn lao của các thầy, cô giáo, buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 đã khép lại với những dấu ấn và niềm vui trọn vẹn đón chào một năm học mới với những điều mới mẻ, vui vẻ và thành công!

Màn đồng diễn Chu Văn An - Mái trường niềm tin kết thúc một buổi lễ thành công trọn vẹn!

Phan Thị Thu Hà

Giáo viên Ngữ văn.