• Hoạt động
 • Hoạt động nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Lễ dâng hương tượng đài nhà Giáo Chu Văn An - Mùa hiến chương 2019

  Trong tiết trời mùa thu dịu mát, ấm áp trước thềm ngày Lễ kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2019 vừa qua, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức Lễ dâng hương tại tượng Thầy giáo Chu Văn An – Người thầy muôn đời trong lòng bao thế hệ học trò.

  Trong tiết trời mùa thu dịu mát, ấm áp trước thềm ngày Lễ kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2019 vừa qua, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức Lễ dâng hương tại tượng Thầy giáo Chu Văn An – Người thầy muôn đời trong lòng bao thế hệ học trò.

   

   

  Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An trước tượng thầy giáo Chu Văn An.

   

  Hằng năm, khi tháng 11 về, việc dâng hương lên tượng thầy trở thành một nét đẹp trong đạo lí “Uống nước – nhớ nguồn” của trường Chu Văn An. Tự hào là học sinh của ngôi trường mang tên vị thầy giáo muôn đời, tấm gương của thầy luôn được mỗi một thế hệ học trò ghi nhớ! Bên tượng đài, các thầy cô, các con  học sinh thành tâm dâng lên thầy những nén hương, những bông hoa tươi thắm. Nén hương trầm thoảng nhẹ trước tượng đài đã làm cảm xúc trong mỗi người học trò trào dâng, tưởng nhớ về người thầy muôn đời của dân tộc Việt Nam.

   

   

  Chúng con- thế hệ học trò của trường Chu Văn An xin được khắc ghi tấm gương vĩ đại của Thầy.

   

   Thầy giáo Chu Văn An ghi dấu thân thế sự nghiệp của một nhà giáo mẫu mực muôn đời, hàng chữ “Vạn thế sư biểu” bằng Hán tự in trên nền đá thể hiện tấm lòng tôn kính của bao thế hệ người Việt đối với người thầy đã làm rạng rỡ nền giáo dục nước ta hơn 600 năm qua. Dâng hương lên một nhà giáo là tấm gương mô phạm cho nhiều thế hệ, khơi dậy truyền thống giáo dục, đạo học, đạo làm thầy, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã cùng khẳng định nỗ lực, khẳng định sự đoàn kết, tiếp tục phấn đấu cho một năm học đạt được nhiều thành tích và phát triển bền vững.

   

   

  Các thầy cô giáo cùng dâng hương lên tượng thầy.

   

   

  Các con học sinh dâng thầy những nén nhang thành kính.

   

  Lễ hương dâng hương tại tượng Thầy mỗi lần đều mang đến những cảm xúc khó tả. Và trên tất cả, những bài học mà các con học sinh trường Chu Văn An học được qua hoạt động ý nghĩa này sẽ là động lực để các con cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện; để các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh của Trường Chu Văn An nguyện nỗ lực dạy tốt hơn và tự tu dưỡng mình để xứng đáng với đạo học và nghiệp làm Thầy hôm nay và mai sau!

  Hoàng Thị Thúy Ny

  Giáo viên Ngữ Văn


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết