• Hoạt động
 • Hoạt động nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Hệ thống Giáo dục Chu Văn An "Khởi nguồn mơ ước - Chắp cánh tương lai"

  Hệ thống giáo dục Chu Văn An là hệ thống trường ngoài công lập, kết nối liên cấp từ tiểu học lên trung học phổ thông, được xây dựng và phát triển với triết lý giáo dục nhân văn, tiến bộ: “Học tập để hạnh phúc”. Với cơ sở vật chất đầy đủ - hiện đại, đội ngũ trên chuẩn - tâm huyết - chuyên nghiệp, phương pháp giáo dục tiên tiến - sáng tạo, Nhà trường được định hướng mang đến cho học sinh, phụ huynh sự yên tâm và tin tưởng, học sinh được giáo dục để trở thành công dân toàn cầu.

  Hệ thống giáo dục Chu Văn An được đầu tư để trở thành trường chất lượng cao hàng đầu Việt Nam và tiến tới hội nhập quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, tiện nghi. Hệ thống phòng học và phòng chức năng trên chuẩn với trang thiết bị phù hợp với lứa tuổi, thiết kế khoa học, ti vi kết nối Internet, có điều hòa nhiệt độ, tủ đồ dùng cá nhân,... Hệ thống phòng chăm sóc dịch vụ gồm nhà ăn, phòng bán trú, ký túc xá với không gian tiện nghi, thoải mái và an toàn. Nhà đa năng, bể bơi, sân bóng đá được xây dựng theo chuẩn quốc tế cùng các thiết bị, dụng cụ thể thao hiện đại giúp học sinh phát triển toàn diện. Đặc biệt, trường có hệ thống camera kết nối toàn trường thuận tiện cho công tác kiểm tra giám sát và quản lý.

   

  Hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, tiện nghi.

   

  Đội ngũ nhân lực là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ năng quản trị doanh nghiệp với năng lực quản lý giáo dục; giữa công tác nghiên cứu khoa học và công tác dạy học; giữa sức trẻ, sự bài bản, chuyên nghiệp với sự từng trải và kinh nghiệm. Những yếu tố đó hòa cùng chữ TÂM của nghề giáo tạo nên sức mạnh và nét khác biệt của đội ngũ Chu Văn An: chuyên nghiệp – sáng tạo – hội nhập.

   

  Đội ngũ nhân lực tâm huyết - chuyên nghiệp – sáng tạo – hội nhập.

   

  Bộ môn Tiếng Anh là thế mạnh nổi trội làm nên sự khác biệt của trường Chu Văn An. Ngoài việc thực hiện chương trình Tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường còn sử dụng các Chương trình dạy học và đánh giá theo chuẩn quốc tế của NXB Oxford, NXB Cambridge; chú trọng sử dụng các phương pháp dạy học sáng tạo, hiện đại với mục tiêu “Ngôn ngữ hướng đến văn hóa” cùng với sự tham gia giảng dạy của giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài; sử dụng các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge YLE, KET, PET của Trung tâm khảo thí Cambridge thuộc Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) để đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh. Ngoài ra, Hệ thống giáo dục Chu Văn An còn có Trung tâm ngoại ngữ DreamStar để bổ trợ, nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh cho học sinh sau giờ học chính khóa.

   

  Bộ môn Tiếng Anh với mục tiêu “ngôn ngữ hướng đến văn hóa”

   

  Trường Chu Văn An luôn chú trọng kỹ năng sống là nhiệm vụ quan trọng đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện, hội nhập thế giới. Dạy học Kỹ năng sống cũng là bước đột phá, tiên phong góp phần làm nên thương hiệu giáo dục Chu Văn An ngay từ năm đầu thành lập. Nhà trường đã xây dựng chương trình, tài liệu dạy Kỹ năng sống khoa học, phù hợp với từng khối lớp thông qua các nhóm kỹ năng cơ bản, đồng thời lồng ghép dạy học kỹ năng sống trong các hoạt động trải nghiệm theo quan điểm “Học tập để chung sống”. Trên cơ sở biết - hiểu, có thái độ đúng đắn, trân trọng các giá trị của cuộc sống, của bản thân, đồng thời được trang bị thêm các kỹ năng sống một cách có hệ thống, học sinh Chu Văn An có đủ bản lĩnh, tự tin và hành trang thiết yếu khi bước vào cuộc sống.

  Nhằm giúp học sinh phát huy khả năng, sở thích, đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa thể chất, năng khiếu và nghệ thuật, Nhà trường đưa vào chương trình các môn học bổ trợ như: Bơi lội, Bóng đá, Võ Vovinam, Aerobic, Zumba, Yoga, Mỹ thuật - Sáng tạo; các hoạt động trải nghiệm thể dục thể thao như Đại hội thể dục thể thao, giải thi đấu bóng đá Chu Văn An cup, Kình ngư nhí Chu Văn An, các cuộc thi về nghệ thuật… Mỗi tiết học, mỗi hoạt động đều được thực hiện theo chiến lược “Dạy học lạc quan” là cách để phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể  – Mĩ của học sinh.

   

  Kỹ năng sống và các môn học bổ trợ giúp học sinh phát triển toàn diện.

   

  Tại trường Chu Văn An, các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm, tư vấn nghề nghiệp được chú trọng và thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức. Thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp và trải nghiệm, học sinh được rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, vận dụng kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống. Học sinh lớp 9 được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế để có những hiểu biết, định hướng về nghề nghiệp phù hợp bản thân.

   

  Hoạt động dã ngoại, trải nghiệm cùng những bài học nhân văn.

   

  Trường Chu Văn An là đơn vị trường học đầu tiên của tỉnh Quảng Bình đưa hoạt động giáo dục STEM vào chương trình dạy học để trang bị cho học sinh kĩ năng toán học, kĩ thuật, tin học, công nghệ và góp phần bồi dưỡng năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề. Nghiên cứu và chế tạo những sản phẩm, tham gia những dự án STEM bước đầu giúp học sinh linh hoạt hơn, sáng tạo hơn, tiếp cận công nghệ thông tin, khoa học kĩ thuật một cách nhạy bén hơn. Đó cũng là cơ sở, là nền tảng để Nhà trường đào tạo những công dân có khả năng thích ứng, hội nhập tốt trong thời đại công nghệ 4.0.

   

  Hoạt động giáo dục STEM – phát triển kỹ năng và khơi dậy đam mê khám phá thế giới.

   

  Với phương châm “An toàn, tận tình, chu đáo”, công tác chăm sóc của Nhà trường luôn tạo được sự tin tưởng từ phía phụ huynh, đây cũng là nền tảng để giúp học sinh Chu Văn An có sức khỏe tốt để học tập, rèn luyện. Tất cả học sinh toàn trường ở lại bán trú buổi trưa đều có giáo viên chăm sóc riêng. Bữa ăn đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, Nhà trường lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm sạch và sử dụng vườn rau sạch của trường, thực hiện nghiêm túc các quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với đội ngũ đầu bếp được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm. Học sinh được theo dõi sức khỏe và tư vấn phòng ngừa bệnh, tư vấn tâm lý lứa tuổi thường xuyên cùng các bác sĩ chuyên khoa khám định kỳ. Nhà trường có khu Ký túc xá, dịch vụ đưa đón đảm bảo quy trình quản lý và chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo, an toàn dành cho học sinh có nhu cầu.

   

  Công tác chăm sóc an toàn, tận tình, chu đáo.

   

  “Khởi nguồn mơ ước – Chắp cánh tương lai”, với những giá trị khác biệt riêng, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đang khẳng định là địa chỉ giáo dục chất lượng cao hướng tới những giá trị hội nhập theo chuẩn Quốc tế, xứng đáng là điểm đến mơ ước cho phụ huynh, học sinh.

   

   

  HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHU VĂN AN

  “KHỞI NGUỒN MƠ ƯỚC – CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết