• Hoạt động nhà trường
  • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hãy hưởng ứng giờ trái đất cùng học sinh Chu Văn An!

Để tuyên truyền cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên; tuyên truyền, vận động sâu rộng nhằm nâng cao ý thức tự giác; trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong việc tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra. Ngày 29/3/2019 trường THCS&THPT Chu Văn An tổ chức chương trình HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”.

Khởi đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019, sáng ngày 29/03/2019 các con học sinh đã chung tay làm vệ sinh khuôn viên trường. Các con đã cùng nhau nhặt, thu gom  và phân loại các loại rác, túi nilon, chai, lon nhựa…Từ những công việc tuy rất nhỏ nhưng cũng đã thấy được ý thức bảo vệ môi trường được hình thành trong các con một cách tự nhiên.

Các con học sinh cùng chung tay thu dọn vệ sinh xung quanh trường học.

“Hãy cho tôi rác”- Khẩu hiệu của các con học sinh lớp 6A1.

Đặc biệt, để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường... nhằm hưởng ứng Giờ trái đất 2019, các con học sinh cùng thể hiện bằng cách vẽ lên những chiếc áo trắng với nội dung, hình ảnh màu sắc phong phú, đa dạng từ những bàn tay khéo léo, sáng tạo và tinh tế.

Những thông điệp ý nghĩa về Giờ Trái Đất được vẽ lên trên chiếc áo trắng!

Chúng ta cùng hành động vì một Trái Đất thân yêu!

Chương trình hưởng ứng Giờ trái đất 2019 chính thức diễn ra vào chiều ngày 29/03/2019 do Liên đội trường THCS&THPT Chu Văn An tổ chức. Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc “Thông điệp kêu gọi hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2019” nhằm tuyên truyền những nội dung ý nghĩa về Giờ Trái Đất tới các con học sinh. Tiếp nối chương trình là cuộc thi trình diễn thời trang với những chiếc áo trắng do các con vừa vẽ đã tạo nên sự độc đáo, hấp dẫn và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với mọi người có mặt tại hội trường.

Các con học sinh lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Quyên- Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thông điệp hưởng ứng Giờ Trái Đất 2019

Phần trình diễn thời trang từ lớp 8A1 rất độc đáo, sáng tạo!

Phần trình diễn thời trang của lớp 6A2 tự tin không kém phần dễ thương!

Thông qua chương trình, quý thầy cô giáo trong nhà trường mong muốn lan tỏa đến tới các con học sinh cùng mọi người trong gia đình và toàn xã hội bằng hành động cùng tắt điện từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/03/2019 để hưởng ứng Giờ trái đất như thông điệp vô cùng ý nghĩa "Save energy - Save earth"! Chương trình đã để lại nhiều bài học giá trị nhân văn cao đẹp, giúp các con học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vấn đề tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên để có một môi trường sống trong lành, xanh - sạch - đẹp!

Nào, hãy cùng hành động để bảo vệ Trái Đất của chúng ta nhé!

Hoàng Thị Thúy Ny

Giáo viên Ngữ Văn.