• Trang chủ
 • Nhà trường
 • Nhân sự nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Đội ngũ giáo viên THCS-THPT Chu Văn An: Tự tin, chủ động, sáng tạo

        Ra đời ngày 10/05/2011, Trường THCS - THPT Chu Văn An hình thành và phát triển tuy chưa có bề dày lịch sử so với những trường lâu năm. Nhưng nhà trường đã để lại những dấu ...

  Ra đời ngày 10/05/2011, Trường THCS - THPT Chu Văn An hình thành và phát triển tuy chưa có bề dày lịch sử so với những trường lâu năm. Nhưng nhà trường đã để lại những dấu ấn đậm nét, khẳng định bản sắc văn hóa và lối đi riêng của mình. Nếu lấy tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh để soi rọi thì mọi người sẽ nhận thấy tính đúng đắn và sự nhất quán trong công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường. Bởi mục tiêu của nhà trường là "dạy làm người trước khi dạy chữ", mang đến cho xã hội những con người toàn diện " vừa hồng vừa chuyên". Mục tiêu dạy làm người là hướng cho học sinh ý thức mình là một con người, một cá nhân trong cộng đồng xã hội, hướng cho các em kỹ năng sống thế nào cho tốt, cho thật xứng là người chủ tương lai của đất nước. Tinh thần yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội, yêu nhân dân luôn xuyên suốt trong từng giờ học, từng hoạt động ngoại khóa hay cả trong từng trò chơi.
  Từ trong ý thức của Ban lãnh đạo nhà trường, muốn học sinh của mình là những con người biết tư duy, có tri thức, có ý chí, có bản lĩnh, biết nhận ra những điều đúng sai để hành động và tồn tại, nhằm khi vào đời các em có thể đứng vững bằng đôi chân của mình. Biết ý thức mình là một con người, biết sống vì gia đình, xã hội và thế giới xung quanh, thì đó mới chính là kỹ năng sống, tinh thần nhân văn và tinh thần "tôn sư trọng đạo" cần có ở mỗi con người.

  Trong những tháng vừa qua, nhà trường không những đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục, giúp học sinh ứng dụng tốt những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, theo tinh thần "học để biết, để làm, học để sống với cộng đồng, học để tự khẳng định mình". Thay đổi phương pháp là thay đổi cách dạy truyền đạt, cách học sao cho người học phải nghiên cứu tìm tòi, phải tự động não dưới sự hướng dẫn tận tình và chu đáo của thầy, cô giáo từ đó có thể sở hữu được kiến thức.

  Thầy, cô giáo trường THCS- THPT Chu Văn An luôn nhớ câu  phương ngôn "Người thầy giáo tồi là người đem chân lý đến cho học trò. Người thầy giỏi là người dẫn học trò đi tìm chân lý ". Vì vậy, thầy cô giáo luôn tìm mọi cách để dẫn dắt học sinh mình, chứ không nhét vào đầu các em những gì mình biết.

  Thay đổi phương pháp dạy và học đòi hỏi phải có một cơ sở vật chất thích ứng, đó là một môi trường học tập tốt nhất. Nhà trường luôn quan tâm đến việc đầu tư, trang cấp thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Như xây dựng các phòng học, phòng thư viện, phòng chức năng, phòng chuyên đề...có máy móc, trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt hơn. Các thầy, cô giáo nâng cao chất lượng bài giảng của mình bằng giáo án điện tử, hình ảnh trực quan.....để hổ trợ bài giảng sinh động và hấp dẫn các em hơn. Ngoài ra nhà trường còn có công tác bán trú, nội trú, xe đưa đón giúp các thầy, cô quản lý chặt chẽ và sát từng học sinh. Đội ngũ thầy cô giáo trường THCS- THPT Chu Văn An phấn khởi, toàn tâm toàn ý cống hiến tất cả cho nhà trường, cho học sinh thân yêu của mình.

  Phạm Thị Cúc

  Giáo viên tổ Xã hội

   


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết