• Hoạt động nhà trường

\"Những khoảnh khắc đáng nhớ\" - Hội trại Quốc tế 26/3

Hòa chung trong không khí rộn ràng của tháng ba - tháng tuổi trẻ, cùng nhịp đập xanh tươi của hàng triệu trái tim đoàn viên, thanh niên, thiếu niên cả nước, Trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức Hội trại Quốc tế trong 2 ngày 26,27/03/2018. Hội trại đã góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho các con học sinh, cũng như rèn luyện những kĩ năng cần thiết khi tham gia cắm trại, đây còn là dịp để các con học sinh được trải nghiệm, khám phá những bài học, kinh nghiệm trong cuộc sống!

Sau bao ngày chuẩn bị, lên ý tưởng và thực hiện, dưới bàn tay khéo léo đầy sáng tạo của các con học sinh cùng sự hỗ trợ của thầy cô và quý vị phụ huynh các lớp, chiều ngày 25/03/2018, các con học sinh trường THCS&THPT Chu Văn An đã cùng nhau dựng thành công trại của lớp mình. Mỗi trại với những đặc trưng riêng của các nước trên khắp thế giới khiến cho khuôn viên hội trại trở nên rực rỡ sắc màu.

Các con học sinh dựng cọc chuẩn bị néo dây.

Học sinh lớp 9A1 đang hoàn thành cổng trại lớp mình.

Các bạn lớp 7A1 đang chuẩn bị trang trí trại lớp mình.

Sau bao ngày háo hức, chuẩn bị và chờ đợi, sáng ngày 26/03/2018, trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức khai mạc Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội trại Quốc tế 2018.

Thầy giáo Phó Hiệu trưởng Trịnh Anh Tuấn phát biểu khai mạc hội trại.

Mở đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa của Hội trại, Đoàn trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho thanh niên ưu tú đạt thành tích cao và ý thức rèn luyện, hoạt động tốt.

Những gương mặt đoàn viên mới đầy sức sống, nhiệt huyết!

Tiếp nối chuỗi những hoạt động ý nghĩa của hội trại Quốc tế, các con học sinh đã cùng nhau thưởng thức chương trình nghệ thuật Hò khoan Lệ Thuỷ - Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Chương trình đã mang lại cho học sinh toàn trường những kiến thức văn hoá bổ ích và những giây phút đầy lắng đọng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của quê hương.

Những tiết mục Hò Khoan đậm đà bản săc dân tộc.

Sau những hoạt động bổ ích và lý thú buổi sáng, các con học sinh lại quây quần bên nhau trong gian trại của mình, cùng nghỉ ngơi, thưởng thức bữa ăn trưa và chia sẻ cùng nhau những câu chuyện đẹp. Hội trại lần này chính là cơ hội để chúng ta gần nhau hơn, đoàn kết hơn nữa!

Các con học sinh cùng ăn trưa và trò chuyện vui vẻ!

Chiều ngày 26/03/2018, các con học sinh đã được tham gia những trò chơi dân gian hấp dẫn và thú vị. Các trò chơi đã mang lại những tiếng cười tươi trẻ, làm tăng thêm tinh thần đoàn kết của các lớp và trở thành kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Hào hứng với trò chơi đẩy gậy

Thể hiện tinh thần đoàn kết với trò kéo co.

Cùng tiếp sức trong trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi bịt mắt bắt vịt đầy tiếng cười.

Nhằm mục đích giáo dục cho các con học sinh có thêm hiểu biết về tinh hoa, văn hóa ẩm thực của một số nước trên thế giới, trong Hội trại quốc tế lần này, các con học sinh được tham gia trải nghiệm trưng bày, mua bán các gian hàng ẩm thực theo đặc trưng riêng của mỗi nước. Với những món ăn tự tay các con học sinh lên thực đơn và chuẩn bị với những ý tưởng độc đáo sẽ mang đến cho không khí hội chợ Quốc tế thêm đặc sắc, vui tươi và nhộn nhịp.

Không khí náo nhiệt tại gian hàng của các lớp.

Tối ngày 26/03/2018, Hội thi thời trang sáng tạo "Bảo vệ môi trường" diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều bộ trang phục độc đáo được các bạn học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, tỉ mỉ hết sức ấn tượng với thông điệp "Bảo vệ môi trường không chỉ là việc của riêng ai"!

Những bộ trang phục ấn tượng độc đáo mang những thông điệp ý nghĩa!

Đêm lửa trại rực sáng đã diễn ra tưng bừng tại Hội trại quốc tế 2018. Ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa thể hiện sức mạnh của học sinh Chu Văn An, giờ đây đã hoà mình vào một với tinh thần đoàn kết, với những sự nhiệt huyết sục sôi, tất cả chúng ta sẽ cùng đồng lòng, cùng hướng đến một niềm tin, hi vọng và cố gắng cho tương lai tốt đẹp.

Các con cùng khoác vai nhau nhảy vòng quanh lửa trại.

Ngọn rửa rực cháy cả nhiệt huyết, đam mê và tinh thần đoàn kết!

Tiếp nối những hoạt động sôi nổi và bổ ích trong Hội trại quốc tế 2018, sáng ngày 27/03/2018 trường THC&THPT Chu Văn An đã tổ chức hội thi “Liên hoan Dân vũ Quốc tế” thu hút tất cả đoàn viên, đội viên toàn trường.

Mỗi lớp mang một phong cách riêng nhưng tất cả đều sôi động và thu hút!

Hội trại quốc tế trường THCS&THPT Chu Văn An cũng đã tổ chức Trò chơi lớn với châm ngôn "Đoàn kết là sức mạnh". Qua những trạm của trò chơi, học sinh được trải nghiệm những thứ thách hấp dẫn và để lại những bài học ý nghĩa gắn liền với truyền thống ngày 26/3, những bài học kỹ năng sống, những sáng tạo của học sinh Trung học.

Các con đang tập trung giải mật thư đầu tiên!

Cùng vượt qua thử thách với sự sáng tạo và tình đoàn kết!

Sau hai ngày sôi động cùng chuỗi các hoạt động bổ ích, lý thú, Hội trại Quốc tế 2018 của trường THCS&THPT Chu Văn An đã khép lại. Tại buổi tổng kết Hội trại, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tập thể lớp 9A1, giải Nhì cho tập thể lớp 7A1 và 8A2, giải Ba đã được trao cho tập thể lớp 6A1 và 8A1. Sau buổi tổng kết và trao giải, các con đã chung tay tháo trại và dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên Hội trại.

Tập thể lớp 9A1 xuất sắc được giành  giải Nhất trong toàn Hội  trại.

Hội trại Quốc tế 2018 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thầy cô, các con học sinh và quý vị phụ huynh! Mong rằng những năm sau, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức cho các con học sinh thêm nhiều hoạt động bổ ích và thú vị để các con có cơ hội được rèn luyện bản thân, phát triển toàn diện và bồi dưỡng tâm hồn trong vòng tay thầy cô, bè bạn!

Hoàng Thị Thúy Ny - GV Ngữ Văn