• Học sinh
 • Gương mặt tiêu biểu
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Đôi bạn nhỏ và ý chí lớn

  Học giỏi, hoà đồng với bạn bè và đôi khi rất ít nói là chân dung của Ngọc Đạt và Anh Thơ. Hai gương mặt tiêu biểu của lớp 6A1

  Học giỏi, hoà đồng với bạn bè và đôi khi rất ít nói là chân dung của Ngọc Đạt và Anh Thơ. Hai gương mặt tiêu biểu của lớp 6A1.

  Lớn lên từ quê lúa Lệ Thuỷ, tuổi thơ Ngọc Đạt sớm ngày vất vả. Bố mẹ làm nông, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, việc học giao khoán cho cậu con trai. Từ khi vào lớp 1, cậu đã tỏ ra là một học sinh thông minh. Mặc dù tự học, nhưng 5 năm cấp tiểu học, cậu luôn dẫn đầu lớp với điểm số rất cao. Đến năm lớp 6, được sự động viên của bố mẹ, Ngọc Đạt dự thi học bổng “Chắp cánh tương lai” của trường THCS&THPT  Chu Văn An. Thật bất ngờ, khi cậu là hoc sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán. Trong hành trang nhỏ mà Ngọc Đạt mang theo khi nhập học trường mới có cả niềm tự hào của bố mẹ và họ hàng. Vậy mà chưa đầy tuần, cậu đã không theo xe trở lại trường. Bố mẹ thông báo với thầy cô, Ngọc Đạt nhớ nhà, nhớ bạn bè trên quê nên nhất quyết không chịu về học. Cả cô chủ nhiệm và cô bán trú rất buồn, cả Ban giám hiệu cũng hết sức động viên Ngọc Đạt. Một tuần sau, tôi và cô chủ nhiệm rất vui khi thấy hai bố con Ngọc Đạt về nhập lớp. Tay run run, bố Ngọc Đạt trao cậu con trai cho chúng tôi: "Cả gia đình rất kỳ vọng vào cháu, chúng tôi trao cháu cho các cô, mong các cô nuôi dạy cháu nên người." Chúng tôi thấy mình thật may mắn khi có được sự tin tưởng của phụ huynh. Trách nhiệm trên đôi vai ngày một nặng hơn nhưng chúng tôi sẽ làm việc hết mình vì tương lai con trẻ.
       
  Anh Thơ sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm công chức nhà nước, ước mơ được học tập tại một ngôi trường hiện đại vượt quá năng lực tài chính của gia đình. Với lòng quyết tâm, Anh Thơ tham dự kỳ thi  học bổng của trường, Anh Thơ đạt học bổng với điểm số khá cao. Trở thành thành viên của lớp 6A1, Anh Thơ nhanh chóng khẳng định vị trí đứng đầu lớp bằng bảng vàng những con điểm rất cao trong kỳ kiểm tra chất lượng đầu năm.
  Sau một năm học tập, bằng tất cả niềm say mê và sự hỗ trợ từ nhà trường, hiện nay Ngọc Đạt và Anh Thơ là hai ứng cử viên sáng giá của đội tuyển Tóan 6. Hy vọng trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố sắp đến, hai bạn sẽ dành được thành tích cao. Trong tương lai, đôi bạn nhỏ đều ước mơ sẽ trở thành những bác sĩ giỏi.
  Dương Uyên

  Tác giả: Hoàng Thị Thúy Ny Giáo viên Ngữ Văn
  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết