• Học sinh
 • Gương mặt tiêu biểu
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Cô học trò đam mê môn Văn

   Gặp Yến Vy - lớp 7A2 từ những buổi đầu tháng Tám khai trường, cô vẫn nhớ như in ánh mắt con nhìn cô với bao sự xa lạ và bỡ ngỡ nhưng trên môi vẫn nở nụ cười để chào đón cô giáo ...

               Gặp Yến Vy - lớp 7A2 từ những buổi đầu tháng Tám khai trường, cô vẫn nhớ như in ánh mắt con nhìn cô với bao sự xa lạ và bỡ ngỡ nhưng trên môi vẫn nở nụ cười để chào đón cô giáo mới. Tiết học Ngữ Văn đầu tiên, cô thực sự có ấn tượng với con từ sự thông minh và nhạy cảm trong việc nắm bắt các vấn đề văn chương mà cô đưa ra. Hình ảnh cô học trò nhỏ tay chống cằm say sưa nghe cô giáo giảng bài như muốn nuốt từng lời văn ý thơ hay đã trở nên rất quen thuộc trong mỗi một tiết học. Từ đó, cô phát hiện ở con một sự nhanh nhạy và sâu sắc khi tiếp nhận một chi tiết văn chương nào đó. Học văn, con học bằng chính từ sự đam mê của mình. Con thực sự đam mê các tác phẩm văn học. Đó có thể là các tác phẩm cô giảng dạy trên lớp hay có thể là những tác phẩm cô kể cho con trong những giờ ra chơi. So với các bạn đồng trang lứa, con cảm nhận các tác phẩm ấy theo những hướng đi mới, sức sáng tạo mới mang phong cách của riêng con - có chút gì đó tinh tế và mới lạ. Con luôn hướng tới những chân trời văn chương mới bằng tất cả sự đam mê của mình. Con đã thể hiện điều đó qua cách cảm nhận của con trong mỗi câu trả lời, trong mỗi bài viết hay thậm chí trong mỗi câu hỏi hay sự thắc mắc của mình. Tình yêu ấy dường như ngày càng trỗi dậy trong con.
   
   

  Cô được biết rằng, từ những ngày đầu tiếp xúc với môn Ngữ Văn ở trường Trung học cơ sở, con đã háo hức với những bài học mới, kiến thức mới và cảm xúc mới. Từ đó, tình yêu dành cho văn chương trong con dần chớm nở. Để rồi, bằng tình yêu đó con đã từng bước gặt hái được nhiều thành công. Thành công đầu tiên mà cô nghĩ là thành công lớn nhất của con là sự đam mê và chung thủy với Văn mà không phải ai cũng có được. Và thành công ấy còn là nền tảng cho những thành công tiếp theo mà cần phải kể đến đó là giải Ba cấp thành phố môn Ngữ Văn trong năm học trước. Hãy luôn giữ mãi trong tâm hồn mình tình yêu đối với văn chương như lời con đã từng nói “Văn học chính là một phần không thể thiếu trong tâm hồn con” con nhé!

  Đã một nửa học kì sắp trôi qua, cô trò mình đã gắn bó với nhau một quãng thời gian không phải là ngắn. Thế nhưng, ấn tượng của con trong cô không chỉ có vậy. Yến Vy không chỉ là cô học trỏ nhỏ đam mê môn Văn, dành tình yêu của mình cho môn Văn mà con còn giỏi cả Tiếng Anh là một cô bé đa tài. Con tích cực trong mọi hoạt động của nhà trường. Từ những phong trào của Đội đề ra cho những chuyến đi dã ngoại của nhà trường, con luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo trong tính tự giác, tích cực và nhiệt tình. Trong những chương trình văn nghệ, con còn hóa thân mình vào một người dẫn chương trình bằng Tiếng Anh duyên dáng, vào một người ca sĩ, người vũ công chuyên nghiệp.

  Nhìn gương mặt con luôn nở nụ cười, dáng hình nhỏ bé của con, cô luôn hy vọng con hãy giữ mãi tinh thần ấy, nét tươi vui, hồn nhiên ấy trong những bước đường tương lai.

                                                        Nguyễn Thị Hoài Thu - Giáo viên Ngữ văn           


  Tác giả: Hoàng Thị Thúy Ny Giáo viên Ngữ Văn
  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết