• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Hoạt động Công đoàn
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tinh thần thể thao của thầy cô Hệ thống Giáo dục Chu Văn An

  Tuần lễ thể thao năm 2019, thầy cô cũng háo hức, thích thú khi được cùng học sinh thể hiện tình yêu bóng đá và tinh thần thể thao của mình.Ngoài những giờ lên lớp dạy học, hay bận rộn bên những công việc thường ngày với các con học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hệ thống giáo dục Chu Văn An còn thể hiện tinh thần thể thao và sức mạnh của một tập thể đoàn kết.

  Tuần thể thao 2019, học sinh của hệ thống giáo dục Chu Văn An hào hứng, phấn khởi tham gia các ngày hội thể thao. Hưởng ứng Tuần lễ thể thao năm 2019, thầy cô cũng háo hức, thích thú khi được cùng học sinh thể hiện tình yêu bóng đá và tinh thần thể thao của mình.

  Ngoài những giờ lên lớp dạy học, hay bận rộn bên những công việc thường ngày với các con học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hệ thống giáo dục Chu Văn An còn thể hiện tinh thần thể thao và sức mạnh của một tập thể đoàn kết.

   

   

  Tinh thần thể thao sôi nổi, hoành tráng trước giờ bóng lăn

   

  Ngày hội thể thao hôm ấy đã được bắt đầu bằng không khí sôi động trên sân cỏ của các cầu thủ với trái bóng tròn. Khi trái bóng lăn, mọi con tim cũng đập cùng một nhịp, không còn sự phân biệt nam hay nữ, tất cả đều hòa chung vào không khí cuồng nhiệt của trái bóng tròn. Những đường chuyền, những pha bóng khéo léo … đã mang lại cảm giác phấn khởi cho người xem. Khán giả đã có dịp được tận mắt chứng kiến những pha bóng đẹp mắt do các cầu thủ không chuyên đến từ hai trường trong hệ thống “biểu diễn”. “Sút…..vào” … “Hoan hô thủ môn xuất sắc”! Những tiếng hò reo cổ vũ, những giây phút căng thẳng đầy kịch tính trên chấm 11m và cả những niềm vui vỡ òa cho đội dành chiến thắng… Tiếng cười, tiếng vỗ tay…Tất cả đã làm cho sân cỏ trường Tiểu học Chu Văn An hôm ấy trở nên rộn ràng, vui tươi hơn.

   

   

  Những pha tranh chấp gay cấn

   

  Những đường chuyền, những pha bóng hóm hỉnh nhưng đầy tính chuyên nghiệp… đã mang lại cảm giác phấn khích cho người xem.

   

   

  Những trận bóng căng thẳng đầy kịch tính

   

  Chung cuộc, đội Tia chớp đã giành cúp vô địch bóng đá và cô Nguyễn Thị Quyên đã giành được danh hiệu Vua phá lưới.

   

   

  Đội Tia chớp vui mừng trong chiến thắng khi giành cúp vô địch

   

   

  Cô Nguyễn Thị Quyên giành được danh hiệu Vua phá lưới

   

  Ngoài những trận bóng sôi động trên sân cỏ là những hành trình vượt cầu khỉ vô cùng khéo léo của các thầy cô. Những đôi chân băng nhanh và đầy chắc chắn, những bước chân đang cố gắng bám chặt để cố giữ thăng bằng trên những thanh tre nhỏ... Cảm giác có chút sợ hãi nhưng xen lẫn đó là niềm hạnh phúc khi các thầy cô hoàn thành xuất sắc phần thử thách của mình…

  Sự dẻo dai của các thầy cô còn được thể hiện qua phần thi “Băng chuyền khéo léo”. Những đường băng chuyền lượn lên lượn xuống và những chiếc bóng cứ liên tục lăn, liên tục chạy tạo thành những dòng chảy ngũ sắc trông thật đẹp mắt.

   

   

   

   

  “Tranh tài với trò chơi Băng chuyền khéo léo”

   

  Kết thúc buổi giao lưu thể thao là một bữa tiệc nhỏ khi ánh nắng đã tắt hẳn sau rặng trúc. Trong màn đêm giữa lòng thành phố, các thầy cô lại có cơ hội ngồi bên nhau kể về những niềm hạnh phúc trong nghề, về cả chuyện đời, chuyện người... Không khí yên tĩnh đã vỡ tan trong cả những tiếng cười nói rôm rả. Chúc cho tất cả các thầy cô trong hệ thống giáo dục Chu Văn An sẽ giữ mãi được ngọn lửa yêu thể thao như thế. Bởi thể thao là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với đời sống con người. Nó không chỉ giúp chúng ta sống khỏe hơn, mà còn giúp chúng ta có những phút giây thư giãn để ngày càng thấy yêu đời, yêu nghề hơn và rồi lại cháy hết mình trên bục giảng vì những thế hệ học sinh thân yêu!

   

  Hoàng Thị Nhung

  Câu lạc bộ Sen Thanh


  Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS&THPT Chu Văn An.
  Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết