• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Lời yêu thương
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Những đứa con đầu tiên

   Vậy là một học kì đã trôi qua, thời gian ấy không phải là dài nhưng quãng thời gian đó đủ để tôi có biết bao kỉ niệm dưới mái trường THCS &THPT Chu Văn An. Vui có, buồn có nhưng đọng ...

            Vậy là một học kì đã trôi qua, thời gian ấy không phải là dài nhưng quãng thời gian đó đủ để tôi có biết bao kỉ niệm dưới mái trường THCS &THPT Chu Văn An. Vui có, buồn có nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những ngày tháng cùng sống, cùng làm việc và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này.

             Để trở thành một người giáo viên thực sự không phải là điều dễ dàng. Nhưng bằng sự nỗ lực của chính bản thân, tôi đã được đền đáp xứng đáng. Là một người con xa quê hương đất Bắc, tôi đến với dải đất miền Trung và vô cùng may mắn khi được trở thành thành viên của mái nhà chung: Hệ thống giáo dục Chu Văn An. Nhớ xiết bao buổi đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào cổng trường,  trong lòng tôi vừa như có sự hân hoan trong niềm vui của một người giáo viên trẻ trước một chân trời mới của tri thức, vừa như có sự lo lắng, sợ sệt không biết mình sẽ ra sao?…Nhưng rồi, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua và nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà tôi được trực tiếp gặp mặt với các đồng nghiệp, được nhận ở họ sự giúp đỡ nhiệt thành. Những lời động viên, tâm sự của các anh chị em đồng nghiệp giúp tôi có thêm niềm tin để vững bước trên con đường sự nghiệp trồng người mà tôi đã lựa chọn.

   

  Giây phút hạnh phúc

          Nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất trong tôi có lẽ chính là những tình cảm tôi được đón nhận từ “những đứa con đầu lòng”. Tôi được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 6A2. Điều đó đã trở thành niềm tự hào đối với riêng tôi. Tôi biết, đối với các con học sinh lớp 6A2, từ nay tôi sẽ trở thành người mẹ thứ hai. Các con sẽ cần ở tôi nhiều hơn sự quan tâm, sự chia sẻ, sự yêu thương. Những buổi đầu giờ lên lớp, nhìn những học trò của tôi vui đùa hồn nhiên, lòng tôi lại dâng lên niềm hạnh phúc. Tôi tự nhủ với bản thân: Tôi cần phải dành nhiều hơn nữa tình cảm  cho các con học sinh, phải quan tâm hơn nữa đến từng bữa ăn, giấc ngủ của các con.

            Học kì I trôi qua, tôi và các con đã gặt hái được những thành công nhất định. Lớp tôi vinh dự được nhận Cúp và phần thưởng dành cho lớp đạt danh hiệu “Lớp xuất sắc nhất Học kì I”. Giây phút nhận Cúp cũng chính là giây phút tôi cùng các con tự hào và vui sướng. Có lẽ, đó cũng chính là món quà, là tình cảm mà các con học sinh lớp 6A2 muốn dành tặng cho thầy cô chủ nhiệm.

          Tôi yêu các con và mong các con ngày càng trưởng thành hơn dưới mái trường THCS & THPT Chu Văn An.

                                                                               Đỗ Cẩm Tú – GV Ngữ Văn 

  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết