• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Hoạt động Công đoàn
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Những câu chuyện từ vườn rau yêu thương!

  Dưới ánh nắng chói chang của tháng năm lịch sử, ngôi trường Chu Văn An vẫn rực rỡ, lung linh trong sắc màu của hoa của những luống rau trải dài, xanh mướt. Diện mạo mới của một ngôi trường đã trải qua những tháng ngày không quên để tạo nên dấu ấn riêng biệt của một Chu Văn An trong mùa COVID-19 này!

   

  Song song với nhiều hoạt động tích cực mà các thầy cô Chu Văn An thực hiện trong 03 tháng phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, là đơn vị đi đầu trong việc dạy học trực tuyến, sản xuất dung dịch rửa tay theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới WHO được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động, cùng những biện pháp phòng chống dịch bệnh sáng tạo, hiệu quả được quý vị phụ huynh, lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Trong số những mô hình đó, đặc biệt phải kể đến công trình phát triển mô hình “Rau sạch”  là mô hình có nhiều ý nghĩa, vừa tạo nguồn rau sạch để cung cấp cho bếp ăn của Hệ thống giáo dục Chu Văn An với gần 600 học sinh tham gia mỗi ngày. Vườn rau sạch không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn là nơi để cho các con học sinh trải nghiệm trong các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cùng những bài học ý nghĩa.

   

  Những vườn rau xanh mướt của trường Chu Văn An.

   

  Mô hình được phát triển và nhân rộng đến các con học sinh và thầy cô giáo từ những ngày đầu năm mới 2020. Sau kỳ nghỉ tết, khi các con quay trở lại trường, các lớp đã cùng thầy cô xây dựng vườn rau sạch ngay trong ngày Tết trồng cây. Sau khi các con học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, các thầy cô cùng đội ngũ nhân viên Nhà trường đã tiếp nối hoạt động của các con học sinh với mong muốn khi các con trở lại trường những luống rau vẫn xanh tốt, phục vụ bữa ăn hàng ngày cho các con. Hàng trăm chậu cây được xây dựng, nhiều giống rau mới được bổ sung, thầy cô đã luôn chăm chút cho vườn rau trong từng ngày nghỉ dịch. Để đến nay, mặc dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên mảnh đất Quảng Bình đầy nắng và gió, rau xanh của trường vẫn được bao quanh những lối đi xanh mướt.

   

  Các con học sinh xây dựng vườn rau trong ngày Tết trồng cây.

   

  Thầy cô chăm sóc vườn rau trong những ngày các con nghỉ học để phòng dịch bệnh

   

  Trong suốt ba tháng học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hình ảnh của các thầy cô trường Chu Văn An trong những chuyến đi đầy ý nghĩa đến khu cách ly tại trường Quân sự Tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch để trao tặng dung dịch rửa tay khô, khẩu trang và gần 200kg rau sạch được  thu hoạch tại vườn rau của trường do chính tay các thầy, cô trồng và chăm sóc để phục vụ cho những chiến sĩ và đồng bào cách ly tại đây là những hình ảnh không bao giờ quên bởi tình yêu thương được lan tỏa, kết nối trong những tháng ngày cả nước gồng mình chống dịch. Ngay khi các con học sinh Chu Văn An trở lại trường, các con đã cùng thầy cô tiếp nối những hoạt động ý nghĩa. Ngày 09/05/2020, các con học sinh và thầy cô đã cùng thu hoạch rau và trao tặng 70kg cho khu cách ly tại trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Những món quà ý nghĩa cùng tấm lòng của thầy cô và học sinh Chu Văn An hy vọng sẽ tiếp thêm niềm động viên cho các lực lượng tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch.

   

   

  Thầy cô và học sinh mang rau sạch đến trao tặng khu cách ly trong tỉnh.

   

              Giờ đây, khi nhắc đến vườn rau sạch của trường, thầy cô và học sinh Chu Văn An luôn cảm thấy phấn khởi và tự hào. Bởi đằng sau những việc làm ý nghĩa đó là hình ảnh về các cô nhân viên nhà bếp đã từng ngày, từng ngày chăm chút bữa ăn cho các con học sinh bằng cả tấm lòng của những người mẹ từ khâu bảo quản thực phẩm; chế biến thực phẩm đúng cách và sử dụng nguyên liệu an toàn. Tất cả vì học sinh thân yêu, tất cả vì sự an toàn thực phẩm, mỗi hành động, mỗi việc làm của các cô để mỗi ngày đến trường các con được tắm mình trong không gian xanh, sạch, đẹp và được thưởng thức những món ăn ngon từ nguồn rau sạch của trường Chu Văn An, những món ăn chứa đựng cả tấm lòng yêu thương!

  Nguyễn Thị Ngọc Lan

  Phụ trách bộ phận Bếp ăn.


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết