• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Lời yêu thương
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Mùa xuân của tôi

   Xuân chạm ngõ. Nhưng có lẽ, những ngày trong năm đều là những ngày xuân trong tôi. Mỗi sớm mai thức dậy, tôi lại thấy cuộc đời tràn ngập niềm vui. Bởi rằng, mỗi khoảnh khắc tôi được ...
             Tôi đang nghe bước đi khẽ khàng của thời gian…Dấu ấn xưa cũ là những tháng ngày giá rét và lạnh lẽo, là những cơn mưa lất phất tê tái cõi nhân gian. Để rồi hôm nay, ta nhận ra một sự đổi khác. Trong làn gió nhẹ là chút dư vị ấm áp cùng hương thơm của cây cỏ. Trên bầu trời là những cánh chim chao liệng với những âm thanh ríu rít, líu lo. Lẫn trong không gian là sắc xanh mơn mởn của cỏ cây. Điểm tô cho sắc xanh ấy là muôn vàn sắc màu của những khóm hoa đang khoe sắc. Chợt nhớ tới những vần thơ dịu ngọt của Thanh Hải:

  Mọc giữa dòng sông xanh

  Một bông hoa tím biếc

  Ơi con chim chiền chiện

  Hót chi mà vang trời.

              Thì ra Xuân đã về. Diệu kỳ và mê đắm làm sao! Cô giáo trẻ vội bật tung cửa sổ để đón nhận hơi ấm của mùa xuân, trang giáo án vẫn mở trên chiếc bàn nhỏ xinh. Bồi hồi, tôi nhớ về khoảnh khắc, khoảnh khắc của mùa xuân ba năm trước ấy.

   

   

   

  Mùa xuân của tôi là các con học sinh, là mái trường mến yêu Chu Văn An

   

              Khi ấy, tôi là cô giáo trẻ vừa mới ra trường. Đến với mái trường

  Chu Văn An là những bỡ ngỡ và những mới mẻ đang đón chờ ở phía trước. Khi đó, tôi thật sự choáng ngợp trước ngôi trường thật to và rộng này. Thế nhưng có gì đó ấm áp là cảm giác đầu tiên mà tôi có được khi đặt chân đến mái trường này. Các con học sinh nhìn tôi với đôi mắt xa lạ nhưng sau đó lại chào đón tôi bằng những nụ cười thật tươi. Để rồi, từ sự lạ lẫm khi các con gọi cô xưng “con” là một khoảng trời yêu thương mà có lẽ đi hết cuộc đời này tôi  sẽ không bao giờ quên. Những khó khăn, vấp váp trong thời gian đầu đã dần trôi qua để bây giờ trong lòng cô giáo trẻ là mùa xuân tràn ngập.

              Bởi rằng, giờ đây niềm vui và yêu thương thật sự quá lớn. Đó là những ngày được say sưa với trang giáo án, được thỏa nguyện niềm đam mê dạy học. Đó là những khi được nhận những tình cảm lớn lao mà học trò dành tặng. Đơn giản chỉ là một cái nắm tay hay một nụ cười thật tươi cũng làm cho khoảng trời trước mắt lấp lấp và đẹp lên gấp bội lần. Yêu sao học sinh với sự ngây thơ và hồn nhiên nhưng lại chứa đựng những sự quan tâm đối với thầy cô giáo.

              Xuân chạm ngõ. Nhưng có lẽ, những ngày trong năm đều là những ngày xuân trong tôi. Mỗi sớm mai thức dậy, tôi lại thấy cuộc đời tràn ngập niềm vui. Bởi rằng, mỗi khoảnh khắc tôi được đón nhận là mỗi khoảnh khắc tươi vui khi tôi được đứng trên bục giảng để truyền dạy những bài học bổ ích cho những lớp học sinh thân yêu. Để rồi, mùa xuân trong tôi là các con học sinh, lá mái trường mến yêu này.                                              

  Nguyễn Thị Hoài Thu – GV Ngữ Văn

  Câu lạc bộ Sen Thanh


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết