• Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
  • Lời yêu thương
  • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hệ thống giáo dục Chu Văn An - Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Tháng ba về trong hơi thở nồng nàn của đất trời khi xuân đang réo rắt gọi hè về. Nắng vàng tháng ba mang theo một chút dịu nhẹ ấm áp như vòng tay của người phụ  nữ đang ôm trọn lấy gia đình của mình. Tháng ba về, tất cả mọi người trên thế giới, đặc biệt là chị em phụ nữ lại náo nức hướng về ngày Quốc tế Phụ nữ.

Hòa chung trong không khí đó, ngày 07/3, công đoàn Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ tại Khách sạn CKC Thiên Đường.

Xúng xính trong trang phục đẹp và rạng rỡ với những nụ cười tươi

Đến tham dự buổi lễ có anh Phan Tiến Năng – Giám đốc công ty cổ phần Trí Nhân Tâm, đại diện Ban cha mẹ học sinh hệ thống, các thầy cô giáo của hệ thống giáo dục Chu Văn An và 20 giáo sinh thực tập đến từ Khoa giáo dục tiểu học, Trường Đại học sư phạm Huế. Mặc dù không có mặt do công tác xa, Chủ tịch hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng trường đã gửi hoa, quà kèm những lời chúc mừng ý nghĩa tới anh chị em, đặc biệt là nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của hệ thống.

Chị em rạng ngời để bắt đầu chương trình giao lưu

Các nữ công đã đón nhận được rất nhiều tình cảm đến từ các đại biểu và hơn cả đó là giây phút xúc động khi nghe đọc thư chúc mừng của Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Chu Văn An gửi đến toàn thể chị em trong Hệ thống trong ngày lễ đặc biệt này.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa- P.Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch HĐQT

Chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc, duyên dáng từ điệu múa “Quê tôi” đến sự mềm mại của “Ngắm hoa lệ rơi” và tình yêu dành cho phái đẹp qua ca khúc “Em trong mắt tôi”.

Giáo viên tiểu học thể hiện điệu múa “Quê tôi” mở đầu chương trình

Các bạn giáo sinh thực tập duyên dáng với tiết mục “Ngắm hoa lệ rơi”

Các giáo viên nam biểu diễn ca khúc “Em trong mắt tôi”

Có lẽ nội dung để lại trong lòng người nhiều cảm xúc khó tả nhất đó là phần thi “Gương mặt thân quen” do giáo viên, nhân viên thuộc các tổ, bộ phận thể hiện.

Tổ Tiểu học hồn nhiên, trong sáng với tà áo trắng qua phần hóa thân thành ca sĩ Thiện Nhân để thể hiện ca khúc “Giấc mơ tà áo trắng”.

Giáo viên tiểu học thể hiện ca khúc “Giấc mơ tà áo trắng”

Ngọt ngào và sâu lắng với ca khúc “Trường Sơn đông, Trường Sơn Tây”, tổ dịch vụ mang đến cuộc thi giai điệu tự hào, đẹp đẽ của tình yêu đôi lứa trong chiến tranh.

Tổ dịch vụ thể hiện ca khúc “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”

Tổ Bán trú lại một lần nữa mang đến cho người xem những giây phút thư giãn cùng tiếng cười sảng khoái qua vở hài kịch nổi tiếng “Sự nổi giận của Eva”.

Và chắc có lẽ không ai có thể quên phần hóa thân thành nàng công chúa Hoàn Châu của tổ Xã hội. Đó là những giây phút người xem thích thú với những nét tinh nghịch, nhí nhảnh của nàng Tiểu Yến Tử nổi tiếng trong phim “Hoàn Châu cách cách”.

Phần hóa thân thành “Công chúa Hoàn Châu”của Tổ Xã hội

Vừa xúc động vừa vui vẻ và để lại nhiều ấn tượng nhất, đó cũng chính là tình cảm, là món quà tinh thần mà các chàng trai của Hệ thống dành tặng cho chị em, một phần hóa thân sôi động thành các vũ công qua màn nhảy Ấn Độ siêu dễ thương.

Tiết mục “Múa Ấn Độ” do các nam công trong Hệ thống biểu diễn

Tổ Tự nhiên lại mang đến cho khán giả sự hài hước dí dỏm qua tiết mục “Vợ người ta”. Những tiếng cười sảng khoái và cả những bài học ý nghĩa, sâu sắc là những gì mà người xem cảm nhận được qua phần trình diễn của các thầy cô.

Tổ Tự nhiên với tiết mục “Vợ người ta”

Các bạn sinh viên với tiết mục “Vợ chồng làm biếng” lại mang đến cho khán phòng một không khí tươi mới với những bài đọc vè đậm chất Nam Bộ vừa mang giá trị nhân văn sâu sắc. Học cách làm vợ, dạy cách làm chồng, hay là học cách giữ lửa hạnh phúc, ấm êm gia đình là những gì mà các bạn sinh viên  muốn chuyển tải đến tất cả mọi người qua vở kịch.

Sinh viên với tiết mục “Vợ chồng làm biếng”

Kết thúc cuộc thi, buổi tọa đàm lại được tiếp tục diễn ra trong không khí hân hoan, ấm áp bên những bàn tiệc. Những lời chúc, những cuộc chuyện trò, tâm sự… đã làm cho lòng người càng thêm ấm hơn giữa những làn gió đêm mang chút lạnh từ biển ùa vào.

Giây phút ấm áp cùng đồng nghiệp bên bàn tiệc

Có những phút giây lắng đọng rồi lại có những phút giây rộn rã, vui tươi với phần trò chơi tập thể. Những tiếng cười giòn tan, những cái cầm tay hay cái ôm thật chặt đã làm cho lòng người như xích lại gần nhau hơn.

Những giây phút vui tươi, sảng khoái với trò chơi tập thể

Những tiếng hát được cất lên, những bàn tay quen cầm phấn trắng nay lại đan xen vào nhau, cùng cất vang những ca khúc về đời, về người. Và cũng ngay giây phút đó, trong tâm trí của mỗi người cũng đã vang vong lên những khúc ca về tình đồng nghiệp, về sự sẻ chia, về tình yêu với một nửa của thế giới.

Cùng hát vang ca khúc bên đồng nghiệp

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, hoàn thành nhiệm vụ đối với xã hội. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới và của tất cả mọi người.

Chương trình giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự những cảm xúc khó viết thành lời. Đó là niềm vui, là sự hân hoan, là hạnh phúc khi chị em phụ nữ trong Hệ thống giáo dục Chu Văn An nhận được rất nhiều sự quan tâm, sẻ chia của tất cả mọi người. Và sau tất cả, nụ cười sẽ luôn đọng lại trên khóe môi, ánh mắt của mỗi chị em chúng ta bởi một điều đơn giản nhất “Chúng ta là Phụ nữ”.

Tác giả: Hoàng Thị Nhung Câu lạc bộ Sen Thanh