• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Lời yêu thương
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Hân hoan kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10 tại trường THCS&THPT Chu Văn An

   Buổi lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu với niềm vui và với những nụ cười trên môi. Các lớp đã rộn ràng và náo nức chuẩn bị cho ngày lễ của phái nữ. Những bông hoa tươi ...

  Tháng Mười gõ cửa. Không khí bắt đầu phả hơi lạnh. Nàng thu nũng nịu chưa muốn rời đi, cố vương lại trên những nhành cây màu vàng sậm co quắp. Lá cuối thu mong manh đến lạ, chỉ trực chờ ngày lìa xa cây. Ngày tháng Mười, nắng vắt vẻo trên những khoảng không vô cùng tận và sắp lui về sau những đám mây chậm rãi ngả màu xám xịt. Heo may đang rải ngõ tháng Mười. Tháng Mười khẽ khàng ôm vào lòng mùi hoa sữa thơm. Tháng Mười khẽ khàng cho đi những yêu thương đong đầy dành cho những người phụ nữ Việt Nam. Để rồi ta bâng khuâng với những nghĩ suy: tháng Mười - tháng của yêu thương.

   

              20/10, sân trường THCS&THPT Chu Văn An vương những nụ nắng vàng tươi. Hàng cây xanh dang cánh tay đón gió thu sẽ sàng. Buổi lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu với niềm vui và với những nụ cười trên môi. Các lớp đã rộn ràng và náo nức chuẩn bị cho ngày lễ của phái nữ. Những bông hoa tươi thắm được đặt ngay ngắn trên bàn giáo viên. Các bạn nam dành làm những công việc thường ngày của các bạn nữ. Những lời ca, tiếng hát vang lên rộn rã khắp sân trường, những màn trổ tài nấu ăn điêu luyện.

   


  Thầy giáo cùng các học sinh nam trổ tài nấu nướng!

              Tại hội trường, các học sinh đã sẵn sàng cho Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề Người Phụ nữ Việt Nam. Tham gia cuộc thi là 42 gương mặt tiêu biểu của các lớp. Đặc biệt, cuộc thi có sự góp mặt của Ban cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm và đội cổ động viên nhiệt tình là các thầy cô và các học sinh còn lại. Các em bắt đầu cuộc thi với tinh thần háo hức và khát vọng rung chuông vàng cùng với ý chí chinh phục đỉnh cao tri thức.

   

  Các con hăng say, sôi động cùng cuộc thi Rung chuông vàng.

  Những câu hỏi lần lượt nối tiếp nhau theo mức độ khó dần nhưng vẫn không thể nào đánh gục các chiến binh trên sàn đấu tri thức. Chặng cuối của cuộc thi, những câu hỏi khó dần và sự hồi hộp cũng tăng dần lên, các câu hỏi cũng dành riêng cho phái nam và phái nữ. Cuối cùng trên sàn đấu chỉ còn lại hai bạn thí sinh duy nhất là Hoàng Quân và Phúc Thanh của lớp 8A1. Các bạn đã trở thành thí sinh chiến thắng và giành được Cúp trên sàn đấu tri thức này.

   


  Hoàng Quân và Phúc Thanh – Lớp 8A1 đã xuất sắc chinh phục và rung chuông vàng!

              Buổi lễ kỷ niệm tiếp tục với những sự vỡ òa của cảm xúc. Bạn Phan Văn Pháp đã đại diện cho toàn thể học sinh nam gửi gắm những tình cảm đến với các cô giáo và các bạn nữ trong toàn trường. Tiếp dòng cảm xúc, các giáo viên nam trong nhà trường đã dành tặng cho các cô giáo lẵng hoa tươi thắm thay lời yêu thương và cuối cùng các học sinh nam đại diện các lớp vui vẻ mang tặng những bông hoa tươi thắm cho các bạn nữa lớp mình.

   

  Bạn Văn Pháp – Đại diện các nam sinh phát biểu chúc mừng.

   
  Giáo viên nữ, học sinh nữ hạnh phúc đón nhận tình cảm từ phái mạnh của trường.

  Nhìn khuôn mặt các con, ai ai cũng hạnh phúc xen kẽ cảm giác xao xuyến đến lạ lùng. Cứ thế, ngày hôm đó trôi qua với nhiều tình cảm yêu thương mà phái nữ trong toàn trường được đón nhận.

  Nguyễn Thị Hoài Thu

   Giáo viên Ngữ văn


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết