• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Lời yêu thương
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Chung niềm vui trong mái nhà Chu Văn An

   Tiết chào cờ hôm nay, trong không khí hân hoan tràn đầy, một lần nữa, cả thầy  và trò được lắng nghe về lịch sử thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Người Phụ nữ Việt Nam ...

  Hân hoan. Rạng rỡ. Đó là những cảm xúc dễ nhìn thấy nhất đối với tất cả các giáo viên và học sinh Nữ trường THCS&THPT Chu Văn An dịp kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10.

   

   

         Không khí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam đã tràn đầy trong nhà trường khi thầy Tổng phụ trách phát động phong trào làm thiệp chúc mừng gửi đến những mẹ, chị, cô giáo và học sinh Nữ. Trong những ngày này, từng tấm thiệp nhỏ chứa đựng những lời chúc mừng nồng ấm nhất của các học sinh đã được gửi đến hộp thư của các cô giáo. “Cảm ơn các con, cảm ơn những tình cảm chân thành mà các con đã dành cho các cô.” Lời chia sẻ của cô Thùy Uyên - giáo viên dạy KNS khi nhận những lời chúc mừng của các con.

   

   

   

   

   

  Tiết chào cờ hôm nay, trong không khí hân hoan tràn đầy, một lần nữa, cả thầy  và trò được lắng nghe về lịch sử thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt

   

  Nam. Người Phụ nữ Việt Nam sinh ra  trong nền nông nghiệp lúa nước. Trải qua hàng trăm năm dựng nước và giữ nước, Phụ nữ Việt Nam đã góp phần làm nên một lịch sử đáng tự hào.  Bác Hồ đã có câu: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ" để minh chứng cho những đóng góp to lớn của người Phụ nữ Việt Nam. Trải qua nhiều biến động của thời cuộc nhưng phẩm chất Công - Dung - Ngôn - Hạnh của những người phụ nữ vẫn không thay đổi. Bản chất thương chồng, chăm con luôn gắn liền với vai trò của người phụ nữ. 

   

  Thật bồi hồi, xúc động khi thầy Trịnh Anh Tuấn nhắc đến công sinh thành của Mẹ “Khi bạn sinh ra, một phần máu thịt đang chảy trong người là do mẹ ban tặng. Vậy có khi nào bạn nghĩ về Mẹ, nghĩ về trách nhiệm của mình đối với Mẹ chưa?” Câu hỏi của thầy làm lắng lại hội trường, trên hàng ghế xanh, biết bao nhiêu học sinh, đặc biệt những học sinh nam, gương mặt âm thầm cúi xuống. Phải chăng các cô cậu đã nhận ra những lỗi lầm của mình thời gian qua đã làm mẹ buồn? Phải chăng các con đang nghĩ đến những lời yêu thương mà sẽ nói với mẹ?... Hy vọng những con học sinh chưa ngoan, những con học sinh còn làm mẹ buồn sẽ có cơ hội làm cho Mẹ vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống hàng ngày.

   

  Hội trường ngập tràn những tiếng vỗ tay khi những Nam sinh thẹn thùng tặng hoa cho các Nữ sinh. “Dù đã quen nhau lâu, đã học chung một lớp đến mấy năm rồi, nhưng cảm giác hồi hộp vẫn làm cho chúng em lúng túng khi đưa hoa đến tặng các bạn nữ. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên của chúng em trong những năm cuối của tuổi học sinh.” Hồng Tân - Lớp 10A1 chia sẽ cảm xúc.

   

   

   

  Bữa tiệc ấm áp của các

  Nam đồng nghiệp dành cho chị em chúng tôi

   Cũng trước đó, vào chiều 18/10/2014, một buổi tiệc nhỏ đã được BCH Công đoàn tổ chức cho các chị em nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam. Các chị em đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng cùng những bông hoa tươi thắm từ Chủ tịch HĐQT, từ các đồng nghiệp Nam.

   

   

   

  Chủ tịch HĐQT Phan Văn Điện chúc mừng chị em nhân ngày 20/10

   

   
   Trưởng ban hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

                  Trời trở gió, tiếng mưa rả rích ngoài hiên vắng, xích lại gần nhau trong chén rượu cay nồng, chúng tôi quây quần trong tình thân của gia đình. Được lắng nghe giọng hát trầm ấm của các anh chị em; được lặng mình trong những ca khúc viết về những người Mẹ, những người chị và chúng tôi cũng thật tự hào vì chúng tôi là những người phụ nữ!

  Thanh Thanh

   

   


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết