• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Lời yêu thương
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Cảm xúc không quên

   Trở về sau chuyến dã ngoại “Hành trình về thăm cố đô Huế” cùng các con học sinh khối THPT, tôi vẫn nhớ như in những khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng tôi đã cùng nhau ...
   Trở về sau chuyến dã ngoại “Hành trình về thăm cố đô Huế” cùng các con học sinh khối THPT, tôi vẫn nhớ như in những khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua và hơn hết, tôi thật sự hạnh phúc bởi qua chuyến đi này, tôi biết các con đã lớn lên từng ngày.

    

  Trải nghiệm thật khó quên

  Chuyến đi xa đầu tiên của khối THPT khiến các con ai ai cũng háo hức. Nhìn những nét mặt phấn chấn của các con, những tiếng hô dõng dạc khi điểm danh và sự quan tâm, nhắc nhở lẫn nhau khiến trời đông như dịu lại và ấm áp hơn. Chuyến xe đưa chúng tôi về thăm cố đô Huế luôn vang lên những câu chuyện cười, những bài hát tập thể làm con đường dường như ngắn lại. Đến khách sạn, các con nghiêm túc tuân theo sự hướng dẫn của thầy cô để về nhận phòng. Đến trưa, các con đã thấm mệt, phần vì đói, có bạn còn bị say xe nhưng những tiếng mời cơm của các con vẫn vang lên dõng dạc xua tan đi cái mệt của chúng tôi và cũng khiến những du khách bất ngờ. Điều đặc biệt hơn, các con biết để dành cho nhau khi nhà hàng chưa kịp chuẩn bị xong và các con biết tự phục vụ cho bản thân. Với những chuyến đi xa, sự chia sẻ như thế bỗng làm cho khoảng cách giữa thầy trò cũng như bạn bè dường như ngắn lại, xa nhà nhưng tôi tin rằng trong mỗi các con, ai cũng đang cảm nhận đây chính là gia đình của mình. Chỉ những điều đơn giản đó thôi nhưng dấu ấn về học sinh Chu Văn An đã khắc ghi vào tâm trí những con người nơi đây tự lúc nào.

  Còn nhớ trong chuyến thăm đến Đại Nội Huế, các con xếp hàng ngăn nắp tới các địa điểm, chăm chú theo dõi sự hướng dẫn của chị hướng dẫn viên. Nhìn các con cầm quyển sổ trên tay, ghi chép thật tỉ mỉ những lời giới thiệu, rồi có bạn lại dùng điện thoại ghi âm, bạn khác còn dùng cả máy quay phim như những nhà báo chuyên nghiệp, chúng tôi bỗng thấy vui hơn. Vậy là những nhà báo nhỏ tuổi của chúng tôi lại có cơ hội tác nghiệp, cơ hội học hỏi thêm nhiều điều thú vị. Huế là thành phố du lịch, sự xuất hiện của những người khách nước ngoài là điều thường nhật ở đây. Những vị khách hôm đó chắc hẳn sẽ không khỏi bất ngờ bởi các con luôn chủ động làm quen, xin chụp ảnh, hỏi han về tình hình sức khỏe và chào đón những người bạn quốc tế. Trên con đường rợp cây xanh trong Hoàng Cung lịch sử, tôi vẫn nghe thấy những câu nói về Chu Văn An từ những du khách nước ngoài. Phố Huế trời mưa nhưng không buồn như người ta vẫn nói, bởi những cái gật đầu, những nụ cười, những cái bắt tay thắm thiết của các con và những người bạn, tôi biết rằng các con đang rất vui và chúng tôi cũng vậy.

   

   

  Chuyến đi mang về nhiều kiến thức lịch sử thú vị

  Hai ngày một đêm không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng đủ để tôi thấy được sự trưởng thành từ các con. Sự trưởng thành không chỉ thể hiện ở nét văn minh thanh lịch của học sinh Chu Văn An, không chỉ thể hiện ở cái cách mà các con giao tiếp, ứng xử với những con người nơi đất khách, cái cách mà các con học hỏi, trau dồi những kiến thức, tiếp thu những bài học cho riêng mình mà còn là cách các con sống cùng nhau, chia sẻ cùng nhau. Sau những chuyến tham quan đầy bổ ích, tối đến cô trò mới có dịp cùng nhau tâm sự. Những câu chuyện nhỏ mà các con bắt gặp, những điều thú vị mà các con phát hiện được, những miếng bánh, hộp sữa cùng được sẻ chia. Nói chuyện cùng các con, một phần tuổi học trò như trở về với tôi trong hiện tại, tôi bỗng thấy yêu lắm những cô cậu học trò bé nhỏ của tôi.   

  Tạm biệt Huế - hẹn gặp lại!

  Trở về sau chuyến dã ngoại, tôi biết các con đã học được nhiều bài học cho mình, các con không chỉ được tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của cố đô Huế mà hơn hết các con có thêm những bài học quý báu về tình bạn, tình thầy trò, về cách ứng xử, về những kĩ năng cần thiết. Dã ngoại cùng các con, chúng tôi cũng đã có thêm những bài học cho riêng mình để phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp giảng dạy, để chắp cánh cho ước mơ của các con bay cao bay xa hơn nữa.

  Khánh Quyên – Bí thư Đoàn trường


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết