• Học sinh
 • Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tiếng gọi thân thương

   Chúng con không thể nào định nghĩa một cách chính xác tình thầy trò là gì? Chúng con chỉ biết rằng đó là tình cảm thiêng liêng mà chúng con luôn khắc ghi trong lòng. Để rồi hình ảnh của thầy ...
                Chúng con không thể nào định nghĩa một cách chính xác tình thầy trò là gì? Chúng con chỉ biết rằng đó là tình cảm thiêng liêng mà chúng con luôn khắc ghi trong lòng. Để rồi hình ảnh của thầy của cô với sự ân cần và tận tụy luôn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi chúng con.

            Thầy cô - người lái đò miệt mài và cần mẫn đưa chúng con đến bến bờ tương lai. Làm sao chúng con có thể quên những bài giảng của thầy cô với bao tâm huyết. Làm sao chúng con có thể quên ánh mắt ấm áp, dịu hiền của thầy cô dành cho chúng con. Làm sao chúng con có thể quên hình ảnh những cô giáo trước tà áo dài thước tha với những nụ cười xinh tươi, hình ảnh của những người thầy với vẻ mặt lúc nào cũng nghiêm khắc nhưng chứa đựng cả một khoảng trời yêu thương rộng lớn. Thầy cô của chúng con tại trường THCS&THPT Chu Văn An là như thế đấy. Không chỉ vậy, điều gây ấn tượng nhiều nhất với chúng con chính là nụ cười của các thầy cô. Các thầy cô rất hay cười với chúng con. Mỗi khi chúng con đạt điểm tốt là nụ cười động viên, khích lệ. Mỗi khi chúng con phạm lỗi, là nụ cười buồn nhưng chan chứa niềm tin chúng con sẽ biết vượt qua lỗi lầm để có thể hoàn thiện bản thân.

              Thầy cô ơi! Thầy cô có biết rằng những nụ cười ấy của thầy cô là ngọn lửa hồng sưởi ấm những trái tim nhỏ bé của chúng con hay không? Chúng con yêu nhất khoảnh khắc thầy cô đứng trên bục giảng với những nụ cười rạng rỡ. Bằng giọng nói truyền cảm, thầy cô đã đưa chúng con đi từ chân trời này đến chân trời khác của tri thức. Mỗi lời dạy của thầy cô đều được chúng con khắc ghi. Chúng con càng yêu sao những khoảnh khắc của thầy cô ở đời thường. Lúc này, thầy cô là những người bạn, người để chúng con san sẻ mọi nỗi niềm. Suốt những ngày rộng tháng dài, chúng con ở bên thầy cô, được thầy cô chăm lo đến từng bữa ăn giấc ngủ. Với chúng con, thầy cô không chỉ là người giảng dạy cho chúng con kiến thức mà còn là người cha, người mẹ thứ hai mà chúng con vô vàn yêu thương. Biết nói sao cho hết công ơn của thầy cô. Chúng con chỉ muốn cảm ơn thầy cô thật nhiều vì những gì thầy cô đã dành cho chúng con.

                                                                                      Đặng Thanh Như – Lớp 8A1

  Câu lạc bộ Sen Thanh


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết