A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Phụ nữ tôi yêu!

 Nếu như ở trên thế giới, duy nhất một ngày tôn vinh phái đẹp đó là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thì ở Việt Nam, những người phụ nữ còn thêm ngày 20/10 nữa đấy! Và ngày đó thật đặc biệt ở mái trường THCS&THPT Chu văn An, hãy cùng mình điểm qua những hoạt động ý nghĩa đã được Liên đội tổ chức để chào mừng ngày lễ này nhé!

 Nếu như ở trên thế giới, duy nhất một ngày tôn vinh phái đẹp đó là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thì ở Việt Nam, những người phụ nữ còn thêm ngày 20/10 nữa đấy! Và ngày đó thật đặc biệt ở mái trường THCS&THPT Chu văn An, hãy cùng mình điểm qua những hoạt động ý nghĩa đã được Liên đội tổ chức để chào mừng ngày lễ này nhé!

Các bạn biết không? Ở trường chúng mình, không khí đón chào 20 tháng 10 đã tràn ngập từ những ngày đầu tháng 10, những bông hoa giấy, những tấm thiệp mừng do chính tay các bạn nam và các bạn nữ cùng nhau làm vào giờ ra chơi hay trong các tiết học kĩ năng sống, tiết STEM. Dù rằng, có thể những bông hoa, những tấm thiệp đó không đẹp đến mức tinh xảo, nhưng đó là tất cả trái tim, là tình yêu và tấm lòng của chúng mình mong muốn được gửi đến những người phụ nữ thân yêu. Đặc biệt, chúng mình còn tự tay làm những tấm thiệp đáng yêu và gửi gắm vào đó những lời chúc, tình cảm, niềm mong ước gửi đến mẹ cùng cô giáo. Họ là những người phụ nữ đặc biệt, là một nửa của thế giới, là những ngôi sao luôn tỏa sáng trên bầu trời và những ngọn lửa thắp sáng cho gia đình tràn ngập yêu thương.

 

 

Những tấm thiệp xinh xắn  các bạn tự làm

 

 

Những nam sinh khéo tay của  trường THCS&THPT Chu Văn An

 

 

Cô giáo hướng dẫn các bạn nam làm hoa giấy

 

Nối tiếp không khí háo hức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chương trình hấp dẫn và được mong chờ nhất là phần thi “cắm hoa” dành cho các nữ sinh đáng yêu của trường còn các chàng trai được thử tài trang trí bánh kem với chủ đề “Người phụ nữ tôi yêu”.

 

 

Các nữ sinh đang tham gia phần thi cắm hoa giấy

 

 

Các bạn nam tham gia thi  trang trí bánh kem tặng người phụ nữ tôi yêu

 

Những sản phẩm sau 15 phút của cuộc tranh tài là những sản phẩm đẹp nhất, mỗi chiếc bánh kem, mỗi giỏ hoa chính là những lời chúc ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ thân thương. Mời các bạn đón xem những sản phẩm tuyệt vời nhé, mình tin chắc rằng ban giám khảo đã phải rất khó khăn để chọn lựa lớp xuất sắc nhất đấy!

 

 

Sản phẩm tuyệt vời từ bàn tay khéo léo của các bạn học sinh.

 

Có lẽ, phần thi xúc động nhất chính là phần thuyết trình về chiếc bánh kem mà các bạn tự trang trí để tặng cho một nửa thế giới. Nếu như các bạn nam sinh lớp 6 tạo ấn tượng bởi sự dễ thương và chân thành qua phần thuyết minh bánh kem tặng mẹ đi kèm bài hát: “Nơi ấy con tìm về” thì các bạn nam sinh lớp 7 lại thể hiện sự đáng yêu với những thông điệp ý nghĩa còn nam sinh khối 8, 9 lại thể hiện sự chững chạc với những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người phụ nữ con yêu!

 

 

Phần thi thuyết minh về bánh kem với những thông điệp ý nghĩa!

 

Đặc biệt nhất chúng con xin gửi tới những cô giáo của trường THCS &THPT Chu Văn An dòng cảm xúc : “Cô giáo mến thương của con, cô cũng là phụ nữ, cũng là một người mẹ, nhưng cô mang trên mình một nhiệm vụ cao cả: làm người thầy dạy bảo những kiến thức và là người mẹ thứ hai yêu thương và hướng dẫn chúng con. Có biết bao đêm cô thức bên ánh đèn soạn bài, cho chúng con có những tiết học thật tốt. Chúng con đã hiểu hơn sự vất vả của mẹ qua những bài giảng, lời dạy dỗ, sự chỉ bảo ân cần của cô. Hôm nay và cả những ngày sau nữa chúng con chúc các cô giáo của trường THCS & THPT Chu Văn An sẽ luôn là những ngày lễ trọn vẹn, ý nghĩa. Chúc cô của chúng con sẽ mãi mãi kiên cường và đầy niềm tin để đưa những chuyến đò cập bến đỗ tri thức! Chúng con muốn nói một điều là hôm nay chúng con thêm yêu bà, yêu mẹ, yêu cô và yêu chị hơn khi được học dưới mái trường Chu Văn An thân yêu!”.

 

 

Nam sinh trường THCS&THPT Chu Văn An gửi tặng những món quà yêu thương tới các cô giáo!

 

 

Dành tặng những chiếc bánh kem đến các bạn nữ đáng yêu!

 

Kết thúc chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, xin một lần nữa gửi đến những người phụ nữ trên đất nước Việt Nam những lời chúc hạnh phúc!

 Xin được cảm ơn những hi sinh thầm lặng mà không một biển trời nào đo đếm được…

Xin cảm ơn những người phụ nữ đã mang chúng con đến với cuộc sống này

Xin gửi tặng đến những người phụ nữ những món quà vô giá nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10!

 

Hoàng Thị Thanh Nhàn

Học sinh lớp 7A2


Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS&THPT Chu Văn An.
Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết