A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm lòng của những người mẹ thứ hai!

Khi con gái tôi học hết Tiểu học, tôi đã chọn trường THCS&THPT Chu Văn An là nơi gửi gắm. Con tôi chính là nhịp cầu đưa tôi gắn bó với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của hệ thống giáo dục Chu Văn An như những người ruột thịt. Những ngày tháng đưa con đến trường, không chỉ sáng đưa, chiều đón, không chỉ coi đó là trách nhiệm của nhà trường và cô giáo, mà hơn thế, tôi đã thấm thía hiểu được nổi vất vả của cô giáo chủ nhiệm, cô giáo bộ môn và nhân viên các bộ phận khi được giao trọng trách chăm sóc, giáo dục ở độ tuổi được coi là khó khăn nhất của giai đoạn thiếu niên gắn liền với cách gọi “Tuổi bất trị”; “Khủng hoảng tuổi thiếu niên”...

Khi con gái tôi học hết Tiểu học, tôi đã chọn trường THCS&THPT Chu Văn An là nơi gửi gắm. Con tôi chính là nhịp cầu đưa tôi gắn bó với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của hệ thống giáo dục Chu Văn An như những người ruột thịt.

     Những ngày tháng đưa con đến trường, không chỉ sáng đưa, chiều đón, không chỉ coi đó là trách nhiệm của nhà trường và cô giáo, mà hơn thế, tôi đã thấm thía hiểu được nổi vất vả của cô giáo chủ nhiệm, cô giáo bộ môn và nhân viên các bộ phận khi được giao trọng trách chăm sóc, giáo dục ở độ tuổi được coi là khó khăn nhất của giai đoạn thiếu niên gắn liền với cách gọi “Tuổi bất trị”; “Khủng hoảng tuổi thiếu niên”...

       Vượt lên tất cả những khó khăn của đời thường, bằng tấm lòng của người mẹ, các cô bán trú, nấu ăn đã chăm chút cho các con từng bữa ăn, giấc ngủ, các con ăn ngon, ăn hết suất, ngủ trọn giấc các cô mới yên lòng.

 

Những bữa ăn trưa ấm áp và ngon miệng.

 

       Rồi những bữa ăn sáng qua quýt, vội vã ở nhà trước đây đã được thay thế bằng những bữa ăn buffet đầy đủ dinh dưỡng do nhà trường tổ chức, thời gian chăm con ăn sáng của những người làm cha, làm mẹ nay được đặt lên đôi vai của nhà trường và các cô giáo bán trú, các cô nấu ăn đến trường từ lúc 5 giờ sáng để kịp chế biến 08 món ăn buffet buổi sáng.

      Nhìn những nụ cười trên khuôn mặt của các con mỗi ngày đến lớp, tôi cảm nhận được niềm vui. hạnh phúc mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của hệ thống giáo dục Chu Văn  An được đón nhận.

      Tôi hiểu, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của hệ thống đã lao động sáng tạo, say mê để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, tổ chức các mô hình cho học sinh đó chính là sự khác biệt, riêng có của tập thể sư phạm nơi mái trường này.

 

  Những luống rau xanh non mơn mởn, thành quả lao động của nhân viên và thầy, cô giáo Chu Văn An

 

        Ngoài công tác giảng dạy, Công đoàn trường đã trăn trở để cho các con có thêm nguồn rau sạch và chỉ trong thời gian ngắn đã xây dựng được mô hình “Rau sạch trên giá” cùng với nhân viên cây xanh, tổ bếp, giáo viên bán trú,  Đây là mô hình có nhiều ý nghĩa, vừa tạo nguồn rau sạch, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp vừa là nơi để cho các con trải nghiệm.

     Nhìn những luống rau được trồng trên hộp xếp ngay ngắn, xanh non mơn mởn đủ màu sắc, phụ huynh chúng tôi thực sự vui mừng, an tâm khi nhìn thấy  các con của mình được chăm sóc bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng tại trường.

         Nhiều phụ huynh đến thăm bếp ăn của trường và bữa ăn của các con, ai cũng thực sự xúc động và thầm biết ơn các cô nhường nào. Sự hy sinh thầm lặng của các cô giáo và các cô nấu ăn của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã làm chúng tôi thấy ấm lòng và yên tâm khi chọn trường Chu Văn An là nơi gửi gắm các con yêu.

 

Hạnh phúc cùng con!

       Nghĩ về hệ thống Giáo dục Chu Văn An, về HĐQT, về tập thể sư phạm nhà trường nói chung, về đội ngũ các cô bán trú, nấu ăn, cây xanh... với quá trình rèn luyện, phấn đấu 10 năm bền bỉ và đã đạt được những thành tích và phần thưởng cao quý mà Tỉnh, Ngành trao tặng, tôi nghĩ đến trách nhiệm, tình cảm của chúng tôi đối với những người đã từng ngày, từng ngày chăm chút những cây xanh hẹn mùa hái quả.

                                                 Đồng Phú những ngày đầu Xuân Canh Ngọ 2020

Nguyễn Thị Ngọc Lan

     Phụ huynh con Nguyễn Bảo Ngọc – Học sinh lớp 6A2


Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết