A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những tiết học Yoga bổ ích!

Không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới để các con học sinh được tiếp cận, được rèn luyện những kiến thức kỹ năng giúp các con vươn tầm thế giới là một trong những mục tiêu của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An. Năm học mới 2018-2019, các con học sinh được học thêm môn học Yoga do các thầy cô giáo Câu lạc bộ Yoga "Sức Sống Mới Quảng Bình" giảng dạy. Tiết học Yoga không chỉ giúp các con rèn luyện sức khoẻ mà còn là khoảng thời gian hữu ích để các con thoải mái tinh thần sau những giờ học.

Không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới để các con học sinh được tiếp cận, được rèn luyện những kiến thức kỹ năng giúp các con vươn tầm thế giới là một trong những mục tiêu của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An. Năm học mới 2018-2019, các con học sinh được học thêm môn học Yoga do các thầy cô giáo Câu lạc bộ Yoga "Sức Sống Mới Quảng Bình" giảng dạy. Tiết học Yoga không chỉ giúp các con rèn luyện sức khoẻ mà còn là khoảng thời gian hữu ích để các con thoải mái tinh thần sau những giờ học.Các con thực hành động tác giữ thăng bằng khi đứng một chân.

 

            Vào những tiết học đầu tiên, khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn, các con học sinh đã rất hứng thú với những động tác, bài tập thư giãn. Để những buổi học tiếp theo, các bài tập dần nâng cao hơn trong các động tác luyện tập thân hình dẻo dai. Khi học Yoga, đặc thù chính là các con học sinh phải tập trung cao độ và lắng nghe sự điều chỉnh của thân thể, vì vậy đây cũng là một thói quen để giúp các con học tập tốt các bộ môn khác. Chỉ sau một thời gian ngắn học Yoga, các con thực hành nhuần nhuyễn các động tác Yoga một cách đẹp mắt! Hơn thế nữa, một số con còn thuộc bài và hướng dẫn lại cho các bạn cùng lớp.

  

 

 

Các bạn nam cũng tỏ ra thật hứng thú với tiết Yoga!

Các con cùng tập động tác hỗ trợ làm dẻo dai phần thân.

 

Tự tin thực hiện bài kiểm tra cuối học kỳ I.

 

            Hy vọng rằng, những tiết học Yoga không chỉ giúp các con rèn luyện sức khỏe tốt mà còn là cơ hội để các con nuôi dưỡng tâm hồn, hòa mình với thiên nhiên, có thêm nhiều điều thú vị trong bộ môn rèn luyện sức khỏe này. Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện cũng như cơ hội để các con tiếp tục được phát huy những năng khiếu của mình hơn nữa!


Tác giả: Hoàng Thị Thúy Ny Giáo viên Ngữ Văn
Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết