• Học sinh
 • Đội TNTP Hồ Chí Minh
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019

  Hưởng ứng phong trào hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/5/2019, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019 để  tuyên dương thành tích của các cá nhân đội viên, nhi đồng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. 

  Hưởng ứng phong trào hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/5/2019, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019 để  tuyên dương thành tích của các cá nhân đội viên, nhi đồng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong buổi Đại hội, các con học sinh đã được tham gia Lễ dâng hương, Lễ báo công với Bác và với thầy giáo Chu Văn An. Đặc biệt, các con còn được tham gia hoạt động từ thiện ý nghĩa: tặng quà cho học sinh làng trẻ SOS. Thông qua Đại hội lần này đã góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục rèn luyện Đội viên, giáo dục Thiếu nhi và xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cho các con học sinh!

               Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học này, nhà trường và các con học sinh rất vinh dự được đón tiếp với sự hiện diện của Đại diện Hội đồng đội phường Đồng Phú và thành phố Đồng Hới, các Bác trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH nhà trường, quý thầy cô giáo cùng với 91 gương mặt tiêu biểu đến từ các khối lớp của Hệ thống giáo dục Chu Văn An.

              Mở đầu chương trình Đại hội, trong không khí trang nghiêm, con Trần Ngọc Nhi  - Liên đội phó Liên đội THCS&THPT Chu Văn An  thay mặt cho các bạn Đội viên, Nhi đồng lên báo công với Bác, với Thầy những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm học 2018 - 2019.

   

   

  Con Trần Ngọc Nhi – Liên đội phó Liên đội Trường THCS&THPT Chu Văn An báo cáo những thành tích đạt được dưới tượng đài thầy giáo Chu Văn An.

   

   

  Các con cùng dâng hương lên tượng đài Thầy giáo Chu Văn An.

   

              Phần tiếp theo của chương trình Đại hội, các con đã được lắng nghe những lời phát biểu chúc mừng động viên của Cô giáo Đặng Thị Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, Chủ tịch Hội đồng Trường THCS&THPT Chu Văn An. Những chia sẻ của cô đã phần nào giúp các Đội viên có thêm niềm tự hào và phát huy sự cố gắng với những thành tích và sự nỗ lực đã đạt được của mình.

              Nối tiếp chương trình Đại hội, một phần mà được các con học sinh mong chờ nhất là được trao chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 – 2019. Dường như, gương mặt bạn nhỏ nào cũng hiện lên một vẻ đầy sự háo hức và niềm vui trong mỗi nụ cười, ánh mắt của các con. Có lẽ, với sự cố gắng nỗ lực trong một năm qua đã đủ để các con có được như ngày hôm nay. Thầy cô đều rất tự hào với những kết quả của sự rèn luyện chăm chỉ mà các con đã đạt được.

   

   

  Niềm tự hào khi được nhận Chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ.

   

              Một hoạt động ý nghĩa của Chương trình Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm nay là các con học sinh được sẽ tham gia tặng quà cho học sinh làng trẻ SOS. Các con rất háo hức với hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này, bởi những món quà tuy nhỏ nhưng là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng yêu thương mà các con dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây.

   

   

  Các con trao quà cho các bạn nhỏ làng SOS.

              Kết thúc chuyến từ thiện các con cùng thầy cô di chuyển đến Trung tâm thương mại Tuấn Việt để tổ chức tiệc liên hoan do Nhà trường và Ban phụ huynh dành tặng. Các con đã rất vui và thích thú với bữa tiệc được chuẩn bị chu đáo này. Mong rằng, năm học sau sẽ có nhiều bạn Đội viên cố gắng hơn nữa để được công nhận Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ!

   

   

  Thật vui khi các con được ngồi lại bên nhau với bữa tiệc vui vẻ đầm ấm.

  Hoàng Thị Thúy Ny

  Giáo viên Ngữ văn.

   


  Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS&THPT Chu Văn An.
  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết