• Học sinh
 • Đội TNTP Hồ Chí Minh
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Liên Đội Trường Chu Văn An tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục

  Xã hội ngày càng phát triển, cùng với sự bùng nổ của thời đại 4.0, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em đã trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020, trong tiết sinh hoạt đầu tuần ngày 15/6/2020, Liên đội Trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, hưởng ứng các kỹ năng cho học sinh chủ động phòng chống xâm hại tình dục.

  Mở đầu chương trình, bằng năng khiếu và sự tự tin của mình, các con học sinh khối 4, 5 đã thể hiện những hoạt cảnh minh họa tình huống thực tế mà trẻ em có thể gặp phải. Với những tiểu phẩm thu hút, những diễn viên không chuyên đã giúp cho các bạn có góc nhìn cụ thể, thiết thực về sự cần thiết của kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Sau khi xem những hoạt cảnh được thể hiện trên sân khấu, học sinh đã cùng nhau tìm cách xử lý tình huống và nhận ra những đặc điểm, thủ đoạn cũng như hành vi của kẻ xấu có ý định xâm hại tình dục, từ đó giúp các con dễ dàng nhận biết và phán đoán những hành động của kẻ xấu.

   

  Những hoạt cảnh tình huống được học sinh khối 4, 5 Trường Tiểu học Chu Văn An  thể hiện

   

              Tiết sinh hoạt đầu tuần tiếp tục diễn ra sôi nổi với phần tìm hiểu những kiến thức phòng chống xâm hại tình dục do Cán bộ y tế Trần Thị Tuyết hướng dẫn. Qua những hình ảnh minh họa sinh động, học sinh không chỉ được hiểu thêm về tác hại của việc bị xâm hại tình dục, được biết đến các quy tắc để phòng chống xâm hại tình dục như không đi một mình ở nhưng nơi vắng vẻ, không mở cửa cho người lạ vào nhà khi ở nhà một mình…và đặc biệt là quy tắc 5 ngón tay. Từ đó các con biết được khi nào thì dùng hành động ôm hôn, nắm tay, bắt tay, vẫy tay và xua tay đối với từng hoàn cảnh, từng trường hợp... Đây cũng chính là những kỹ năng phòng tránh cần thiết cho học sinh ở lứa tuổi học sinh bậc Tiểu học.

   

  Cô giáo Trần Thị Tuyết, cán bộ y tế của Nhà trường hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục

   

  Ngoài việc trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết, thầy cô còn hướng dẫn các con cần biết chia sẻ với bố mẹ, người thân để mọi người giúp đỡ và tư vấn kịp thời cho các con khi gặp những tình huống có dấu hiệu của việc xâm hại tình dục và dũng cảm lên tiếng khi cần thiết để bảo vệ bản thân và bạn bè trước kẻ xấu.

   

  Học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi tình huống...

   

              Với thông điệp “Hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, buổi tuyên truyền đã để lại nhiều bài học ý nghĩa, giúp học sinh hình thành ý thức cùng chung tay bảo vệ và xây dựng môi trường sống lành mạnh và tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, giúp các con tự tin, có kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân và bạn bè trước những tác hại của xâm hại tình dục. Đây cũng chính là những hoạt động bổ ích của Liên đội trường tiểu học Chu Văn An nhằm trang bị cho đội viên những kỹ năng cần thiết trong thời đại mới.

  Trần Thị Tuyết

  Trường tiểu học Chu Văn An


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết