• Hoạt động
 • Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT
 • Hoạt động Đoàn Thanh niên
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Lễ trưởng thành Đội trang trọng và ấm áp

  Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020) và 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 16/5/2020, Liên đội trường THCS & THPT Chu Văn An đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho Đội viên lớp 9 năm học 2019 – 2020 nhằm đánh dấu bước trưởng thành sau những năm tháng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện của các con dưới sự dìu dắt của Liên đội. Buổi lễ diễn ra ngay tại lớp học với sự chuẩn bị chu đáo và không kém phần trang nghiêm khi có sự tham gia của Cô giáo Đặng Thị Trà, Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Chi đoàn giáo viên nhân viên, Ban chỉ huy Liên đội cùng toàn thể học sinh khối 9 của trường.

   

   

  Buổi lễ được chuẩn bị chu đáo và trang nghiêm.

   

  Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ diễn ra nghiêm túc với những tiếng hát Quốc ca, Đội ca hào hùng. Dường như là lần cuối được hát bài Đội ca nên những bạn đội viên khối 9 đã gửi gắm nhiều cảm xúc khó tả trong từng câu hát. Thay mặt Liên đội trường THCS & THPT Chu Văn An, thầy giáo Dương Đình Quân – Tổng phụ trách Đội đã đọc quyết định trưởng thành Đội dành cho các Đội viên khối 9 và điều hành nghi lễ tháo khăn.

   

  Thầy giáo Dương Đình Quân, Tổng phụ trách Đội đọc quyết định công nhận các đội viên trưởng thành.

   

  Nghi lễ trưởng thành diễn ra trang nghiêm và đầy xúc động với sự chứng kiến của thầy cô và các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội. Các đội viên trưởng thành đã trang trọng trao lại những chiếc khăn quàng cho các em đội viên khối dưới để tiếp bước phong trào Đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người Đội viên. Từ nay, các con sẽ không còn được khoác lên vai những chiếc khăn quàng đỏ yêu thương nữa bởi những thanh niên mới hôm nay sẽ thật tự tin để vững bước trên con đường học tập và rèn luyện quan trọng phía trước.

   

  Nghi lễ tháo khăn trang trọng và nhiều cảm xúc

   

  Thể hiện tinh thần sẵn sàng khi trở thành thanh niên cùng đại diện Đoàn trường.

   

  Tiếp nối chương trình, thay mặt cho Chi Đoàn GVNV, cô giáo Phan Thị Thu Hà – Bí thư Chi đoàn đã phát biểu tiếp nhận thanh niên mới, đồng thời khuyến khích các con phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trên chặng đường tương lai phía trước. Đặc biệt buổi lễ còn có sự tham gia của cô giáo Đặng Thị Trà, Chủ tịch Hội đồng trường, các con được lắng nghe cô dặn dò những nhiệm vụ quan trọng của khối 9 trong năm học này và những lời động viên các con không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân về tri thức cũng như về nhân cách để xứng đáng với những gì các con được vun đắp từ gia đình, nhà trường, xã hội. Mỗi một lời nói của cô đều chứa đựng những tình cảm yêu thương mà các con học sinh khối 9 sẽ khắc ghi trong buổi lễ khó quên này.

   

  Cô giáo Đặng Thị Trà, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng và khích lệ các con.

   

  Được lắng nghe những lời gửi gắm, chia sẻ ân cần của các thầy cô, thay mặt cho các đội viên khối 9, con Trần Nhật Giang lên phát biểu bày tỏ sự xúc động, niềm biết ơn sâu sắc đến nhà trường và các thầy cô giáo bởi đối với các con quãng thời gian hoạt động dưới sự dìu dắt của Liên đội sẽ luôn là những kỉ niệm không thể nào quên, các con luôn mãi tự hào về điều đó, lấy đó làm động lực để phấn đấu, rèn luyện tích cực và năng động hơn nữa trong màu áo xanh tình nguyện của thanh niên Việt Nam.

   

  Đại diện các Đội viên trưởng thành bày tỏ niềm xúc động.

   

  Buổi lễ kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc, các đội viên trưởng thành bày tỏ sự quyết tâm sẽ luôn cố gắng phấn đấu để sớm được là Đoàn viên thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các con biết nhiệm vụ trước mắt dù khó khăn và con đường phía trước của tuổi trẻ còn nhiều chông gai, thử thách song cũng rất tự hào vì sắp được góp phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, các con cũng hứa sẽ nỗ lực hết mình, vươn tới những ước mơ lớn xứng đáng với niềm tin yêu của các thầy cô giáo, làm rạng danh mái trường THCS & THPT Chu Văn An thân yêu.

   

  Thể hiện sự quyết tâm nỗ lực rèn luyện trong buổi lễ nhiều ý nghĩa.

   

  Phan Thị Thu Hà

  Bí thư Chi đoàn GVNV.


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết