• Học sinh
 • Lớp chúng mình
 • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

  Cô giáo chủ nhiệm lớp tôi

   Có một người luôn giúp chúng tôi mỗi khi chúng tôi gặp khó khăn, một người đã gắn kết các thành viên trong tập thể 8A1- những thành viên xa lạ thành một gia đình, người mang đến cho chúng ...
                 Có một người luôn giúp chúng tôi mỗi khi chúng tôi gặp khó khăn, một người đã gắn kết các thành viên trong tập thể 8A1- những thành viên xa lạ thành một gia đình, người mang đến cho chúng tôi niềm say mê đối với môn Toán, người luôn luôn thầm lặng dõi theo từng bước đi của chúng tôi, người đó chính là cô giáo chủ nhiệm Trần Thúy Minh.               Tôi vẫn nhớ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào lớp 8A1, tôi đã từng tự đặt cho mình biết bao câu hỏi: “Cô chủ nhiệm có khó tính không? Cô sẽ dạy môn nào? Cô giảng bài có dễ hiểu không?... Và rồi, cô bước vào lớp. Khuôn mặt trái xoan với mái tóc mềm mại ôm sát đầy trẻ trung, giọng nói ấm áp thân thương đến khó tả, tôi đã ấn tượng với cô ngay từ cái nhìn đầu tiên.

              Cô chủ nhiệm của chúng tôi không hiền. Cô vui tính nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc. Cô không hề gò ép chúng tôi phải tuân thủ kỉ luật, cô mong ở chúng tôi tính tự giác. Không chỉ vậy, những tiết Toán của cô bao giờ cũng thú vị. Xen vào những bài toán “căng não” là câu nói đùa khiến chúng tôi cười nghiêng ngả hay là những tâm sự bình thường nhưng đọng lại cho tôi rất nhiều suy nghĩ. Có lẽ cô là người đầu tiên khiến tôi cảm nhận môn Toán không hề khô khan tí nào!

  Cô chủ nhiệm của tôi là người sống rất tình cảm. Tôi nhớ có lần, một thành viên lớp tôi chưa hòa đồng, cô tìm mọi cách, động viên bạn và cô khuyên chúng tôi giúp bạn hòa đồng với lớp hơn. Và rồi, với sự an ủi động viên, nhắc nhở kịp thời của cô, chúng tôi đã thành công, bạn ấy có cái nhìn thiện cảm hơn về lớp, dần dần mở lòng hơn với chúng tôi. Lớp tôi rất nghịch ngợm lại hay quậy phá, nhưng cô không hề mắng, cô dùng những lời nói nhẹ nhàng khuyên nhủ hay đơn giản cô chia sẻ “bí kíp” của cô trong cuộc sống hằng ngày, từ thời “màu mực tím” rất hay và ý nghĩa. Chính vì vậy lớp tôi đang dần dần tiến bộ, ít mắc lỗi hơn.  Cô “dễ thương” lắm! Cũng như lũ con gái chúng tôi, cô cũng đặt cả mục tiêu “giảm cân” nhưng chưa bao giờ thực hiện. Cô luôn bảo: “Các con rất nghịch nhưng sự đáng yêu của các con khiến cô không thể thể nào ghét được”. Câu nói ấy dường như rất đỗi bình thường nhưng với tôi, tôi biết đó là cả tấm lòng thương yêu học sinh vô bờ của cô.

  Chặng đường sắp tới của chúng tôi luôn tràn đầy niềm vui và thử thách. Và Cô là người luôn tiếp sức mạnh cho chúng tôi để phấn đấu và trưởng thành.

  Chúng tôi - tập thể lớp 8A1 muốn gửi đến Cô lời cảm ơn sâu sắc: “Chúng con cảm ơn Cô. Với chúng con, Cô là nhất và 8A1 yêu Cô nhiều lắm ạ!”.

   

  Kiều Nhi – Lớp 8A1


  Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết