Chào đón xuân Kỷ Hợi với những hoạt động sôi nổi.

Cứ mỗi độ xuân về, các con học sinh lại đến trường với tâm tế háo hức và đầy phấn khởi bởi các con luôn được tham gia những hoạt động ý nghĩa. Sáng ngày 30,31/1/2019, các con học sinh trường THCS&THPT Chu Văn An đã cùng tham gia các hoạt động chào đón xuân Kỷ Hợi. Qua việc tổ chức các cuộc thi như Thi nhảy sạp, Thi gói bánh chưng, Thi viết thư pháp và các trò chơi dân gian, các con đã có cơ hội để thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình trong các hoạt động trải nghiệm ngày Tết.

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, gói bánh chưng ngày tết dường như đã giản đơn hơn nhiều!

Các con hào hứng và say sưa cùng nhau gói cắt lá gói bánh.

Nắng sớm mùa xuân chan hòa cùng màu áo của các con học sinh khiến không khí như sôi động và nhộn nhịp hẳn lên.  Các con cùng thầy cô cũng háo hức chuẩn bị các dụng cụ, nguyên vật liệu để chuẩn bị cho cuộc thi gói bánh chưng, ngoài tiền sảnh rộn ràng các ông  đồ, bà đồ  thi viết thư pháp. Không gian và không khí nơi đây như là dấu hiệu báo rằng xuân đã đến rất gần. Trong vòng 40 phút, các lớp chia thành các nhóm tiến hành làm bánh chưng của lớp mình. Bạn thì cắt lá, bạn bỏ nếp, bạn buộc bánh, tuy những chiếc bánh các con gói không được chắc chắn nhưng dưới sự hỗ trợ của thầy cô thì những chiếc bánh chưng đã trở nên thật vuông vắn. Bạn nhỏ nào cũng hào hứng trong nhiệm vụ của mình một cách thành thạo và khéo léo và vô cùng say sưa.

Từng nét bút chứa đựng cả tình yêu thương!

Vui mừng với những thành quả có được!

Những bức thư pháp sáng tạo của các con học sinh với chủ đề “Chào xuân Kỷ Hợi”

Trong cuộc Thi viết chữ thư pháp, các “ông đồ nhí” đã tự tin với từng nét bút của mình. Mỗi nét chữ như chứa đựng cả tình cảm và sự cầu mong cho một năm mới an lành của các con học sinh. Nhìn thành quả của các con học sinh thể hiện trong sáng nay, chúng tôi càng thêm tự hào khi các con ngày càng trưởng thành không chỉ về mặt trí tuệ tình cảm, mà các con còn đang hoàn thiện bản thân trong các kỹ năng sống.

Tiếp đến, sáng ngày 31/1/2018 các con lại được cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian như ăn táo bằng chân, kéo co, nhảy dây… hết sức thú vị. Trong phần thi nhảy sạp, các con đã hiểu thêm về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc khi Tết đến xuân về. Tiếng sạp giòn giã hoà cùng nhạc điệu mùa xuân như khiến sân trường bừng lên sức sống mới để chào đón một mùa xuân với nhiều niềm vui và hi vọng.

Trò chơi nhảy sạp với những điệu nhảy ngọt ngào yêu thương.

Các con học sinh thích thú với trò chơi kéo co.

Trò chơi ăn táo bằng chân hết sức thú vị!

Với sự đoàn kết và khéo léo, lớp 9A1 đã xuất sắc giành giải Nhất của các cuộc thi. Ban tổ chức cũng trao tặng những phần quà hấp dẫn giành cho các lớp đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về tập thể lớp 9A2 và 8A1.

Ban tổ chức cuộc thi trao phần thưởng cho đại diện các lớp.

Tập thể lớp 9A1 xuất sắc giành giải Nhất trong các phần thi hoạt động ngày Tết.

Các hoạt động trải nghiệm ngày tết đã giúp các con học sinh có thêm nhiều niềm vui, hi vọng. Từng ánh mắt, nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt đáng yêu của các con học sinh trong khoảnh khắc năm mới đang đến gần khiến chúng tôi càng tin vào những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước. Hãy cùng nhau chúc những điều tốt đẹp, an lành nhất cho một năm mới tràn đầy hy vọng và thành công!

Ban truyền thông

Trường THCS&THPT Chu Văn An.