A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài học về lời xin lỗi và cám ơn

 Có hai câu rất ngắn gọn nhưng người ta lại thường quên nói khi được giúp đỡ hay khi mắc lỗi với người khác, đó là “Cảm ơn” và “Xin lỗi”. Con đã học được bài học rất ý nghĩa ...
 Có hai câu rất ngắn gọn nhưng người ta lại thường quên nói khi được giúp đỡ hay khi mắc lỗi với người khác, đó là “Cảm ơn” và “Xin lỗi”. Con đã học được bài học rất ý nghĩa về lời “Cảm ơn”, “Xin lỗi” trong buổi sinh hoạt đầu tuần vừa qua.

 

Buổi sinh hoạt đầu tuần với chủ đề “Lời cảm ơn, xin lỗi”.

 

Trong  buổi sinh hoạt, cô My đã cho chúng con xem các Video clip liên quan đến lời cảm ơn, xin lỗi.

Khi nhận được sự giúp đỡ hay quà tặng từ một người nào đó thì cần phải biết cảm ơn, bản thân sẽ thấy nhẹ nhõm hơn, tình cảm giữa người và người sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, người nhận được lời cảm ơn cũng phần nào thấy được sự giúp đỡ mình có ý nghĩa, sẽ vui vẻ, hạnh phúc như “bông hoa cảm xúc” rạng ngời trong đoạn clip ý nghĩa mà chúng con đã được xem.

 

Cùng trao đổi để rút ra những bài học có ý nghĩa.

 

Lời xin lỗi cũng rất quan trọng, chúng ta cần nói lời xin lỗi khi mình làm người khác tổn thương hay phá hỏng thứ gì đó của họ. Khi xin lỗi thì bản thân sẽ thấy nhẹ lòng hơn, người được xin lỗi có thể hiểu cho người mắc lỗi và tha thứ cho người đó.

Để nói lời cảm ơn hay xin lỗi thật sự rất dễ dàng cho nên con nghĩ rằng mọi người cần thường xuyên nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ, biết nói lời xin lỗi khi phạm phải sai lầm. Vì đó là phép cư xử mà mọi người cần có và nó giúp mọi người có mối quan hệ thân thiết hơn.

Con cảm thấy bài học về lời xin lỗi và cảm ơn rất có ý nghĩa với con, bài học đã giúp con thấu hiểu hơn về câu nói mà chúng con thường được nghe:

“Lời nói chẳng mất tiền mua

Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.”

 

                                                      Nguyễn Khánh Hoàng – Lớp 6A2.

Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết