• Học sinh
 • Đội TNTP Hồ Chí Minh
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà

  Nhằm mục đích giúp các con học sinh hiểu hơn về Luật Giao thông đường bộ để từ đó có những hành động, ý thức tốt đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, trong tiết sinh hoạt đầu tuần 7 vào ...
   Nhằm mục đích giúp các con học sinh hiểu hơn về Luật Giao thông đường bộ để từ đó có những hành động, ý thức tốt đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, trong tiết sinh hoạt đầu tuần 7 vào ngày 18/9/2017, Liên đội trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”.

   

  Các con học sinh tập trung nghe tuyên truyền về an toàn giao thông.

  Hiện nay, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông tăng theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Ngoài việc tổ chức cho CBGVNV và học sinh toàn trường ký cam kết thực hiện tốt khi tham gia giao thông, trường đã tổ chức sinh hoạt đầu tuần với hình thức tuyên truyền kết hợp đố vui, giao lưu thú vị.

   


  Các con chăm chú theo dõi, lĩnh hội những kiến thức về ATGT.

  Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Tổng phụ trách, các con học sinh cùng nhau tìm hiểu vai trò, tầm quan trọng của việc chấp hành luật lệ khi tham gia gia thông. Bên cạnh đó, các con học sinh có thêm những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông để chấp hành đúng luật ATGT bảo vệ chính mình và người tham gia giao thông. Các con đã được tìm hiểu ý nghĩa của các biển báo thường gặp khi tham gia giao thông thông qua các câu hỏi và các tình huống, từ đó giúp các con để có thể chủ động hơn khi tham gia giao thông đường bộ.

     Học sinh tích cực tìm hiểu ý nghĩa của các biển báo giao thông đường bộ.

  Buổi sinh hoạt kết thúc thành công tốt đẹp và đã tạo được dư âm trong lòng các thầy cô và các con học sinh. “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội”. Và tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước chính là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức... càng cần phải có những hành động đúng đắn, gương mẫu và thiết thực nhất để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo vệ an toàn tính mạng bản thân, gia đình và xã hội.

   Hà My – Giáo viên Ngữ văn

   

   

   


  Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết