• Chuyên môn
 • Tổ Tự nhiên
 • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

  Tổ chức dạy học & dạy học Tiếng Anh - Nét khác biệt làm nên thương hiệu của nhà trường

  Ngoài việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoài giờ lên lớp để học sinh rèn luyện thêm cho mình những kĩ năng cần thiết. Nhà trường THCS&THPT Chu Văn An còn chú trọng tổ chức dạy học trên tiêu chí: Lấy người học làm trung tâm, xây dựng nền giáo dục thực học, thực tiễn.

  Ngoài việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoài giờ lên lớp để học sinh rèn luyện thêm cho mình những kĩ năng cần thiết. Nhà trường THCS&THPT Chu Văn An còn chú trọng tổ chức dạy học trên tiêu chí: Lấy người học làm trung tâm, xây dựng nền giáo dục thực học, thực tiễn.

              Ngoài việc thực hiện dạy học nghiêm túc theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT, các thầy cô luôn chú trọng cập nhật những kiến thức mới với mục đích dạy cho học sinh những gì học sinh cần.

  Tiết học môn Sinh học đầy sáng tạo của các con học sinh.

  Tiết học thực hành thí nghiệm môn Vật Lý đầy thú vị!

   

              Đặc biệt hơn, nhà trường còn đưa chương trình dạy Song ngữ với một số môn như: Vật lý, Sinh học, Hóa học,… nhằm hướng đến dạy song ngữ với thời lượng phù hợp cho tất cả các môn.

              Điều tâm đắc nhất mà nhà trường và các thầy cô giáo muốn học sinh càng ngày càng tiến bộ và tiếp cận với những kiến thức nâng cao, mở rộng đó là việc các thầy cô lựa chọn các phương pháp dạy học tiên tiến, hình thức tổ chức đa dạng phong phú, hấp dẫn, trải nghiệm để giúp học sinh hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo và phát triển toàn diện.

  Hình thức tổ chức dạy học đa dạng, hấp dẫn.

   

   

              Trường THCS&THPT Chu Văn An là sự kết nối liên thông với Trường Tiểu học Chu Văn An trong chuỗi giá trị dịch vụ giáo dục chất lượng cao của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An. Và Tiếng Anh là một trong những giá trị khác biệt quan trọng mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An mang đến cho người học.

              Các phương pháp dạy học sáng tạo và hiện đại luôn được cập nhật. Học sinh có cơ hội tích lũy và mở rộng kiến thức, hoàn thiện các kỹ năng. Điểm nổi bật trong phương pháp giảng dạy chính là việc đưa kỹ năng thuyết trình tích hợp trong các tiết dạy chính khóa.

   

  Tiết học luyện nói Tiếng Anh và học sinh thuyết trình đầy thú vị!

   

  Học sinh tham gia tiết học trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa quốc gia.

   

   

   

              Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là những bài giảng về Từ vựng, Ngữ âm, Ngữ pháp với những cấu trúc câu, thì, thể, thức,… mà còn là những tiết học tích hợp các hoạt động trải nghiệm mang đậm nét văn hóa của các nước sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh như: Festivals, Lễ hội Halloween, Giáng sinh, Chào Năm mới…

   

  Học sinh cùng trải nghiệm với hoạt động lễ hội Halloween.

   

   

              Hiệu quả giảng dạy được thể hiện rất rõ nét qua Câu lạc bộ Tiếng Anh hàng tuần, các thành tích tốt của học sinh Chu Văn An khi tham gia những sân chơi trí tuệ như: Giải Tiếng Anh qua mạng (IOE), thi tài năng Tiếng Anh (OTE),…

   

  Học sinh tham gia Cuộc thi tài năng Tiếng Anh qua mạng IOE.

   

  Học sinh Steeman Nguyễn M.A LyLy- Lớp 7A1 đạt giải Ba cấp thành phố trong cuộc thi Tài năng Tiếng Anh OTE.

   

   

              Đội ngũ giáo viên giảng dạy Tiếng Anh gồm giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài, tất cả đều được đào tạo chính quy tại các trường Đại học uy tín với vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng, có tư duy phản biện, sáng tạo trong giảng dạy và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

   

  Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh luôn tâm huyết, nhiệt tình với các con học sinh!

   

   

              Yếu tố quan trọng góp phần khẳng định tính chuyên nghiệp trong đào tạo Tiếng Anh của Trường THCS&THPT Chu Văn An chính là việc sử dụng các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge KET, PET của trung tâm khảo thí Cambridge thuộc Đại học Cambridge (VQ Anh) để đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh hằng năm. Việc kiểm định độc lập, khách quan này là minh chứng thuyết phục, khẳng định chất lượng dạy học Tiếng Anh của Nhà trường.

   

  Chất lượng dạy học ngày càng được khẳng định.

   

   

              Mong rằng với những thành tích và chất lượng đạt được trong những năm vừa qua đối với việc tổ chức dạy học và dạy học Tiếng Anh sẽ ngày càng có nhiều bước tiến hơn đối với Hệ thống giáo dục Chu Văn An nói chung và trường THCS&THPT Chu Văn An nói riêng - Đây chính là kết quả để tạo nên sự khác biệt và làm nên thương hiệu của Nhà trường!


  Tác giả: Nguyễn Thị Lưu Ly Giáo viên Tiếng anh
  Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết