A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Thầy truyền cảm hứng

Phía sau thành công của các thế hệ học trò là sự tận tâm, tận lực của mỗi thầy, cô giáo. Bằng nguồn cảm hứng, đam mê, tinh thần tự học của bản thân, các thầy, cô giáo đã thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động, sáng tạo, hứng khởi học tập; tình cảm yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng. William A. Warrd có câu danh ngôn: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”.

Phía sau thành công của các thế hệ học trò là sự tận tâm, tận lực của mỗi thầy, cô giáo. Bằng nguồn cảm hứng, đam mê, tinh thần tự học của bản thân, các thầy, cô giáo đã thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động, sáng tạo, hứng khởi học tập; tình cảm yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng. William A. Warrd có câu danh ngôn: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”.

Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng thầy giáo Lê Đình Quý, giáo viên giảng dạy môn Lịch sử ở Trường THCS&THPT Chu Văn An luôn đam mê nghề dạy học bởi duy nhất một điều - đó là thầy rất yêu thương học sinh và mong muốn truyền ngọn lửa đam mê môn Lịch sử cho các em.

 

 

Những giây phút hạnh phúc giờ ngoại khóa bên học trò thân yêu.

 

           Nhiều học sinh Trường THCS & THPT Chu Văn An chia sẻ, thầy chính là người truyền lửa đam mê để em yêu thích môn Lịch sử. Ở thầy có cách khơi gợi làm cho tất cả học sinh đều yêu môn học này. Thầy Quý tâm sự: “Mình đam mê môn Lịch sử thế nào thì mình truyền cho các em như vậy. Tôi thường nói với các em, lịch sử là cuộc sống, nếu tìm hiểu, chúng ta không đơn giản chỉ nhận được những kiến thức cơ bản, sự kiện, số liệu trong sách giáo khoa, mà còn nhiều điều thú vị về đất nước, về thế hệ cha ông”.

 

 

Giờ học thú vị với sự tò mò qua những câu chuyện thầy kể về lịch sử.

 

Ở mỗi bài học, thầy thường giáo dục các em học sinh lòng yêu nước bằng những tấm gương sáng của các vị minh quân, vị tướng tài, những anh hùng cứu nước… Trong giờ học, thầy thường dành thời gian để tạo cơ hội cho học sinh thảo luận nhiều hơn, cho học sinh trải nghiệm, tích hợp ngay trong bài học, vận dụng kiến thức thực tiễn để bài học không bị mơ hồ, giờ học cởi mở, phong phú hơn. Đặc biệt, với năng khiếu kể chuyện Lịch sử hấp dẫn, lôi cuốn thầy đã lồng ghép các câu chuyện văn học, thế sự đời tư vào trong các sự kiện. Điều này, các em học sinh rất dễ dàng nắm bắt kiến thức, ghi nhớ một cách tự nhiên có tư duy, không máy móc.

 

 

Các con học sinh thảo luận tích cực trong tiết học.

 

 

Phần trình bày nhóm hấp dẫn, lôi cuốn của các con học sinh.

 

Với phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành Giáo dục nói chung và phương châm dạy học ở trường THCS&THPT Chu Văn An nói riêng. Đi từ nhận thức đến hành động, bắt nhịp nhanh, Thầy luôn đặt ra mục tiêu: “Kết thúc giờ học cả thầy và trò đều thấy vui, hiệu quả”.

 

 

 

Niềm vui bất tận sau mỗi tiết học, tình cảm thầy trò gắn kết.

 

Hi vọng rằng, với lòng nhiệt huyết yêu nghề và sự sáng tạo trong cách giảng dạy của thầy giáo Lê Đình Quý thì môn Lịch sử sẽ không còn là môn học khó và nhàm chán nữa, mà luôn là môn học đem lại nhiều cảm hứng học tập, say mê cho học sinh Trường THCS&THPT Chu Văn An!

Phan Thị Thu Hà

Giáo viên Ngữ Văn


Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết