A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến khích tư duy sáng tạo của trẻ qua những tiết học sáng tạo tại Câu lạc bộ Hè vui Hội nhập 2019

Tham gia Câu lạc bộ “Hè vui Hội nhập 2019” tại Hệ thống Giáo dục Chu Văn An, các con học sinh đã được trải nghiệm những tiết học Sáng tạo bổ ích. Đây là môn học giúp các con bồi dưỡng tài năng sáng tạo và góp phần vào sự phát triển toàn diện của các con học sinh thân yêu! Với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo của các con học sinh, với mỗi tiết Sáng tạo, các cô giáo thường đặt ra những vấn đề để các con tìm được hướng giải quyết các vấn đề đó.

Tham gia Câu lạc bộ “Hè vui Hội nhập 2019” tại Hệ thống Giáo dục Chu Văn An, các con học sinh đã được trải nghiệm những tiết học Sáng tạo bổ ích. Đây là môn học giúp các con bồi dưỡng tài năng sáng tạo và góp phần vào sự phát triển toàn diện của các con học sinh thân yêu!

            Với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo của các con học sinh, với mỗi tiết Sáng tạo, các cô giáo thường đặt ra những vấn đề để các con tìm được hướng giải quyết các vấn đề đó. Ví dụ: Từ ống hút, các con sẽ làm được thứ gì? Hay có thể làm tranh từ lá cây hay không?... Mỗi một câu hỏi được đặt ra với những vật dụng mà cô giáo gợi ý, các con có thể sáng tạo để thực hiện những vật dụng hoặc sản phẩm mà mình yêu thích.

 

 

 

Hào hứng trong từng tiết Sáng tạo!

 

Từ những tấm bìa màu, keo dán, xốp, ống hút nhựa sau khi đã sử dụng, cùng với những họa tiết đơn giản các con đã làm thành những chiếc hộp bút xinh xắn, dễ thương và hài hòa màu sắc. Những bàn tay nhỏ nhắn của các con đã tạo nên một bãi biển Nhật Lệ tuyệt đẹp và rất đáng yêu bằng chất liệu đất sét. Lấy cảm hứng từ ý tưởng độc đáo và sự sáng tạo ngẫu hứng nhẹ nhàng, mát mẻ của mùa hè, các con học sinh đã dùng chất liệu giấy báo, cắt dán tỉ mỉ, tái chế thành những bộ trang phục đẹp và thích mắt hay học cách xé dán và tạo thành những ngôi nhà nhỏ thân yêu….

 

 

Sản phẩm sáng tạo của các con học sinh.

 

Tùy thuộc vào từng lứa tuổi, các thầy cô sẽ khơi mở cho các con những vấn đề phù hợp. Với các con học sinh khối 5, 6, 7, ngoài việc thực hiện được những sản phẩm sáng tạo đẹp mắt, hữu ích, các con còn cần thể hiện được thông điệp, suy nghĩ của mình trong mỗi sản phẩm chính tay mình làm nên. Điều này không chỉ giúp các con rèn luyện khả năng sáng tạo mà còn là cơ hội để các con thể hiện kỹ năng tư duy, thuyết trình…

 

 

Niềm vui khi thực hiện những sản phẩm do chính mình tạo nên!

 

Trong những tiết học Câu lạc bộ khoa học - Sáng tạo, các con học sinh sẽ tha hồ được thỏa sức tạo ra những sản phẩm mà các con thích. Chính các đồ vật đó, mang lại cho thầy cô và các con những niềm vui, hạnh phúc lớn với sự nỗ lực của mình trong từng sản phẩm! Điều đặc biệt, sau khi hoàn thành xong sản phẩm các con đều cảm thấy được giá trị của sản phẩm bằng chính trí tuệ và sự sáng tạo của mình, từ đó, các con biết trân trọng và càng cố gắng hơn trong những sản phẩm tiếp theo!

Trần Thị Xuân Nguyên

Giáo viên Tiểu học.


Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS&THPT Chu Văn An.
Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết