• Chuyên môn
 • Tổ Tự nhiên
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An - Nuôi dưỡng ước mơ

   Để các bạn học sinh có cơ hội vừa học vừa chơi, trải nghiệm các khoa thi trong lịch sử, mở mang kiến thức, tầm hiểu biết rộng ngoài xã hội thực tế. Trường THCS&THPT Chu Văn An đã tổ ...
   Nguyên Chu Văn An năm học 2017- 2018 với ba vòng thi: thi Hương, thi Hội và thi Đình đầy gay cấn, thú vị.

   

  Hội thi là nơi gìn giữ nét đẹp khoa cử ngày xưa!

   

              Ngày 13/01/2018 vòng thi Hương diễn ra với sự cạnh tranh của 111 sĩ tử toàn trường để chọn ra 45 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi Hội. Trong vòng thi này, các sĩ tử phải vượt qua những câu hỏi câu hỏi về tất cả các lĩnh vực trong 90 phút. Hồi hộp và lo lắng có lẽ là tâm trạng chung của những sĩ tử sau khi tham gia vòng thi Hội, tâm trạng đó được nhanh chóng giải tỏa bằng cảm xúc vỡ òa khi 12 sĩ tử xuất sắc được chọn để đi tiếp vào vòng thi Đình.

   

  Vòng thi Đình với những hình thức thi mới mẻ.

   

  Với hình thức mới mẻ, trong vòng thi Đình các sĩ tử được tham gia hai vòng thi.Trong vòng thi đầu tiên, sĩ tử được trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 10s trên máy tính. Trải qua 20 câu hỏi, chỉ  6 sĩ tử có điểm số cao nhất ở vòng thứ nhất mới có thể thi tiếp vòng thi tiếp theo - Phần thi ứng xử tình huống.

   

  Tập trung suy nghĩ chuẩn bị cho phần thi Xử lý tình huống.

   

              Đây có lẽ là phần thi được chờ đợi nhất, bởi trong vòng thi này, các sĩ tử đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin trong phần xử lý những tình huống gần gũi trong lứa tuổi học đường đầy khéo léo và thuyết phục. Qua phần trả lời câu hỏi phụ của ban giám khảo, các sĩ tử lại có thêm những cách xử lý tình huống trọn vẹn nhất, đây chính là những bài học, ý nghĩa thiết thực với mỗi bạn học sinh.

   

  Mỗi tình huống, mỗi câu hỏi đều là những bài học ý nghĩa cho chúng con.

   

   

   

  Chúc mừng các sĩ tử đã hoàn thành các phần thi.

   

  Sau bao ngày mong mỏi, cảm xúc như vỡ òa khi các danh hiệu Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa Chu Văn An đã được công bố tại chương trình “Tất niên chào xuân Mậu Tuất 2018” vừa qua. Trong không khí ấm áp của mùa xuân, các sĩ tử bước lên sân khấu đầy tự hào với cờ lọng dẫn đường. Bằng sự thể hiện đầy thuyết phục qua ba vòng thi, bạn Trương Nguyễn Tiến Đạt đã được vinh danh Trạng nguyên Chu Văn An năm học 2017-2018.

   

  Các sĩ tử được vinh danh trong chương trình “Tất niên chào xuân Mậu Tuất 2018”.

   

              Trạng Nguyên Chu Văn An là một cuộc thi truyền thống được tổ chức vào mỗi dịp tết đến xuân về, đây là nơi giao lưu kiến thức, sân chơi bổ ích của các bạn học sinh. Em rất vui khi nhà trường đã tạo điều kiện giúp cuộc thi phát triển qua hằng năm và trở thành nơi mà các bạn học sinh thể hiện những hiểu biết và giúp chúng em học hỏi lẫn nhau. Em mong rằng, sau này nhà trường sẽ tạo ra thêm nhiều sân chơi bổ ích và thú vị hơn như thế nữa cho chúng em! Chúc nhà trường và các thầy cô có một năm mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

  Phạm Hương Mai – Học sinh lớp 8A1


  Nguồn: trunghocchuvanan.edu.vn
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết