A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An - Nét đẹp còn mãi

Nhắc đến Hệ thống giáo dục Chu Văn An  - Quảng Bình, chúng tôi không khỏi tự hào vì đó là một Hệ thống trường tư thục khang trang và hiếu học với những sân chơi trí tuệ bổ ích, phát triển toàn diện cho học sinh. Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An là một nét đẹp truyền thống của trường Chu Văn An lưu lại nhiều dấu ấn tốt đẹp qua mỗi năm học. Năm học 2019 – 2020, năm thứ 10 tổ chức, Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An chính là cơ hội để các con học sinh trải nghiệm khoa cử ngày xưa và là sân chơi để các con thể hiện sự am hiểu kiến thức về các lĩnh vực.

Nhắc đến Hệ thống giáo dục Chu Văn An  - Quảng Bình, chúng tôi không khỏi tự hào vì đó là một Hệ thống trường tư thục khang trang và hiếu học với những sân chơi trí tuệ bổ ích, phát triển toàn diện cho học sinh. Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An là một nét đẹp truyền thống của trường Chu Văn An lưu lại nhiều dấu ấn tốt đẹp qua mỗi năm học. Năm học 2019 – 2020, năm thứ 10 tổ chức, Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An chính là cơ hội để các con học sinh trải nghiệm khoa cử ngày xưa và là sân chơi để các con thể hiện sự am hiểu kiến thức về các lĩnh vực.

 

 

Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An – nét đẹp truyền thống được lưu giữ mãi…

 

Trong những ngày đầu xuân, tiết trời dịu nhẹ nhưng ấm áp vô cùng, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức thành công Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An với những nét đổi mới riêng biệt nhưng vẫn giữa được nét tinh hoa xa xưa vốn có. Chiều ngày 06/01/2020, Kỳ thi Hương được tổ chức trong không khí đầy hào hứng. Tại các lớp, học sinh toàn Hệ thống đã làm bài thi nghiêm túc và đầy sự cố gắng để trở thành một trong 100 thí sinh sẽ được lọt vào kỳ thi Hội!

 

 

Kỳ thi Hương với những cố gắng và sự quyết tâm của các sĩ tử từ khối 3 đến khối 9!

 

Vượt qua gần 500 sĩ tử khối 3 đến khối 9 với những kiến thức khoa học và xã hội trong kì thi Hương vào ngày 06/01/2020, 100 sĩ tử xuất sắc nhất tiếp tục bước vào Kì thi Hội được tổ chức ở trường Tiểu học ngày 09/01/2020 và ở trường Trung học cơ sở ngày 10/01/2019. Đây là cơ hội để học sinh Chu Văn An thể hiện hiểu biết thuộc nhiều lĩnh vực, kĩ năng khác nhau và trải nghiệm không khí khoa bảng xưa của dân tộc.

 

 

100 sĩ tử xuất sắc nhất đã sẵn sàng trải nghiệm kì thi tiếp theo – Kỳ thi Hội!

 

Trước khi vào trường thi, các sĩ tử đã tham gia Lễ dâng hương thầy giáo Chu Văn An để bày tỏ lên thầy mong muốn được phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc và tìm ra những Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa Chu Văn An xứng đáng, hội tụ đầy đủ "đức, trí, thể, mĩ".

 

 

Lễ dâng hương nghiêm trang, thể hiện lòng tôn kính vô hạn đối với thầy giáo Chu Văn An!

 

Tại vòng thi Hội này, các sĩ tử sẽ có cơ hội được khoác trên mình những chiếc áo của các cử nhân xưa, được ngồi trong trường thi, được trải nghiệm đích thực không khí của một kì thi chỉ có cách đây hàng trăm năm trước với quan chủ khảo, quan giám trường, các cậu lính lệ ; được trải nghiệm qua 2 vòng thi: "Hiểu biết chung" để thể hiện vốn hiểu biết về kiến thức của nhiều môn học, nhiều lĩnh vực, "Thử thách sáng tạo" để thể hiện tinh thần hợp tác, đoàn kết cùng nhau lên ý tưởng làm nên những sản phẩm STEM sáng tạo từ các nguyên vật liệu có sẵn.

 

 

Các con học sinh được tham gia vòng thi thứ nhất "Hiểu biết chung"  Kỳ thi Hội – Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An – năm học 2019 – 2020.

 

 

Hoạt động trải nghiệm STEM được các con học sinh yêu thích. Đây cũng là nét mới và dấu ấn nổi bật của Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An năm nay!

 

Kì thi Hội thể hiện rõ tinh thần của Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An: Mong muốn tìm ra những sĩ tử xuất sắc, phải là người "hiểu biết rộng, hợp tác tốt, sáng tạo và tư duy nhanh nhẹn, biết vận dụng kiến thức vào thực tế " - đó cũng chính là những mục tiêu mà người học trong thời đại mới cần hướng tới.

 

 

Không khí của kì thi Hội -  Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An - năm học: 2019 - 2020

 

Vượt qua thử thách của hai Kỳ thi Hương và thi Hội, 27 sĩ tử xuất sắc nhất đã được tham gia Kỳ thi Đình với những phần hùng biện và xử lý tình huống sôi nổi, trôi chảy và tự tin. Bằng vốn kiến thức, sự hiểu biết sâu rộng và cách đan xen dẫn chứng thực tế, mỗi một chủ đề được các con học sinh thể hiện đều mang đến cho Ban giám khảo cũng như khán giả sự thuyết phục cao.  Kỳ thi Đình của Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An, đã giúp các con ngày càng trưởng thành và có thêm những bài học giàu tính nhân văn.  Đây cũng là Kỳ thi cuối cùng để chọn ra các Trạng nguyên, Thám hoa và Bảng nhãn. Đây cũng là sân chơi thực sự bổ ích giúp học sinh có sự trải nghiệm, trau dồi kiến thức và vận dụng những kĩ năng đã học để thể hiện hết khả năng của mình.

 

 

Những gương mặt xuất sắc trong Kỳ thi Đình

 

 

Những phần hùng biện, xử lý tình huống sôi nổi, trôi chảy và tự tin của các sĩ tử…

 

Khép lại Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An năm học 2019 – 2020, Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã trao thưởng 2 trạng nguyên, 12 Bảng nhãn và 13 Thám hoa cho các sĩ tử xứng đáng. Lễ trao giải được diễn trang trọng trong Đêm tất niên chào xuân Canh tý. Chúc mừng các Tân trạng nguyên: con Vũ Hoàng Hà Phương, học sinh lớp 5A3 đã trở thành Trạng nguyên của Trường Tiểu học Chu Văn An và con Lê Uyên Phương, học sinh lớp 9A1 đã trở thành Trạng nguyên của Trường THCS&THPT Chu Văn An. Chúc mừng các Bảng nhãn và Thám hoa - những học sinh xuất sắc nhất Hội thi Trạng nguyên nguyên Chu Văn An của Hệ thống giáo dục Chu Văn An, năm học 2019 - 2020.

 

 

Trao giải xứng đáng cho các Trạng nguyên, Bảng nhãn và Thám hoa - Hệ thống giáo dục Chu Văn An - năm học 2019 – 2020.

 

Hy vọng rằng, qua hội thi lần này các con đã thu nhận thêm cho mình nhiều bài học quý báu, là hành trang cho các con trong những năm học tiếp theo!

 

Hoàng Thị Thu Nhung

CLB Phóng viên nhỏ Sen Thanh


Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết