A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Stem ở Hệ thống Giáo dục Chu Văn An - Hướng đến sự mới mẻ, sáng tạo

Giáo dục STEM đang là một trong những xu hướng giáo dục được quan tâm bởi tính hiệu quả trong việc phát triển năng lực học sinh của nó. Dạy học STEM giúp trẻ tư duy, giải quyết vấn đề dựa trên các kiến thức, kỹ năng và sự liên hệ giữa các môn học Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học để giải quyết các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Giáo dục STEM đang là một trong những xu hướng giáo dục được quan tâm bởi tính hiệu quả trong việc phát triển năng lực học sinh của nó. Dạy học STEM giúp trẻ tư duy, giải quyết vấn đề dựa trên các kiến thức, kỹ năng và sự liên hệ giữa các môn học Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học để giải quyết các tình huống thực tế trong cuộc sống.  Qua đó, giáo dục STEM không chỉ giúp phát triển năng lực mà còn tạo hứng thú để các con càng thêm yêu thích việc học tập.

Sáng ngày 03/8/2019, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã khai mạc lớp tập huấn Dạy học STEM theo định hướng phát triển năng lực học sinh với các chuyên gia giáo dục. Lớp tập huấn được diễn ra hai ngày 03/8/2019 và ngày 04/8/2019 với những trải nghiệm thú vị, bổ ích.

 

Các thầy cô Hệ thống giáo dục Chu Văn An cùng tham gia lớp tập huấn Dạy học STEM

 

Khởi động chương trình của lớp tập huấn, các thầy cô đã cùng tham gia những trải nghiệm về hoạt động nhóm, hoạt động STEM và hoạt động STEM công nghệ cao.

 

Trải nghiệm đầu tiên từ việc thành lập nhóm.

 

Mỗi nhóm đều thể hiện những quyết tâm, sự đoàn kết, cháy hết mình của các thành viên trong nhóm, hứa hẹn sẽ có những hoạt động hết sức sôi động và có hiệu quả.

 

Đóng vai là những học sinh để tham gia tập huấn, các thầy cô đã có những phút giây trải nghiệm tràn đầy năng lượng để cùng học, cùng thực hành, tìm tòi, khám phá ra những điều mới mẻ từ STEM mang lại. Việc trực tiếp tham gia các hoạt động không chỉ giúp các thầy cô hiểu thêm về những hoạt động, từ đó trăn trở và học hỏi để vận dụng vào việc dạy học nhằm kích thích sự sáng tạo cho học sinh.

 

Tích cực thảo luận, thực hành nhiệm vụ được giao.

 

Sau các buổi tập huấn, thành quả mà các thầy cô mang lại không chỉ là những sản phẩm mang tính ứng dụng cao mà còn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cho hoạt động dạy học.

 

Sau các buổi tập huấn, các thầy cô của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã có cho mình những bài học kinh nghiệm vững chắc, vững tin để mang đến cho các con học sinh những trải nghiệm thú vị và tốt đẹp nhất. Các thầy cô luôn hào hứng trong hoạt động trải nghiệm với các chuyên gia về giáo dục STEM, sẵn sàng tâm thế và sự tập trung tối đa. Hiệu quả mang lại là từ những sản phẩm sau hai ngày tham gia tập huấn, các thầy cô đã rút ra được những kinh nghiệm về dạy học phát triển năng lực học sinh dựa vào STEM, nắm được tâm lý đối tượng học sinh để ứng dụng linh hoạt tạo ra những sản phẩm vô cùng ưng ý.

 

Cùng lan tỏa chủ đề mới mẻ đến các con học sinh thông qua các giờ dạy học trên lớp, học sinh tích cực, chủ động khám phá, sáng tạo.

 

Các con luôn tìm tòi, cố gắng để hoàn thành những sản phẩm khoa học thú vị, ý nghĩa.

 

Sự khéo léo, tỉ mỉ của các con học sinh cùng những sản phẩm dễ thương, ứng dụng được vào thực tế đã tạo cho thầy cô động lực, niềm tin để có được một chương trình giáo dục STEM kích thích sự sáng tạo cho học sinh.

 

Sau hai ngày tập huấn, các thầy cô đã cùng thiết kế các dự án, chủ đề mới lạ liên quan đến chuyên môn, nghiên cứu đổi mới các phương pháp dạy học tích cực nhằm đạt kết quả tối ưu và phù hợp với tình hình thực tế tại trường Chu Văn An. Đặc biệt, kết thúc chương trình tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường đã cùng các chuyên gia và toàn thể giáo viên tổng kết hiệu quả chương trình tập huấn từ đó có những trao đổi thảo luận và thống nhất việc ứng dụng dạy học STEM vào chương trình dạy học của Nhà trường.

Với sự nhiệt tình, sáng tạo, tâm huyết, lòng yêu nghề và khát khao đổi mới, chúng ta hoàn toàn kỳ vọng vào những điều mới mẻ mà các thầy cô của Hệ thống giáo dục Chu Văn An mang lại cho các con học sinh trong năm học mới 2019 – 2020.

Đinh Thị Thanh Huyền.

Giáo viên Tiểu học.


Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS&THPT Chu Văn An.
Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết