Bồi dưỡng chuyên môn: Luyện viết chữ đẹp

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, mọi người thường ngồi với chiếc máy vi tính của mình để soạn thảo một văn bản thay vì cầm bút viết trên giấy. Nhưng mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc rèn chữ viết của thầy cô không thể lãng quên vì nó là chuẩn mực trong nghề dạy học và thầy cô là người luyện nét bút cho các con học sinh thân yêu.

Song song với các hoạt động dạy học, chương trình ngoại khóa của Câu lạc bộ Hè 2019, các thầy cô giáo Hệ thống Chu Văn An cũng đã rất hào hứng với các buổi tập huấn chuyên môn nhằm trang bị các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để sẵn sàng cho năm học mới 2019 - 2020! Từ những ngày đầu tháng 7/2019, các thầy cô giáo toàn trường đã tham gia lớp bồi dưỡng luyện viết và trình bày chữ đẹp.

Khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên môn - Luyện viết chữ đẹp.

Tham gia buổi bồi dưỡng chuyên môn luyện viết chữ đẹp, thầy cô giáo đã nắm được lý thuyết về luyện viết chữ đẹp, các kĩ năng cơ bản về luyện viết chữ đẹp, cách viết các chữ theo nhóm, luyện viết chữ hoa, phương pháp tập viết, thực hành viết chữ thường, chữ in hoa và chữ số trên vở ô ly, trên bảng lớp…

Trong tuần thứ nhất tham gia buổi tập huấn, các thầy cô đã được chia nhóm và bắt đầu học các kĩ năng luyện viết với các nét chữ căn bản. Mỗi ngày trôi qua, thầy cô lại hoàn thành các bài tập viết của mình. Chính vì sự kiên trì, không ngừng cố gắng, kết quả cuối cùng , thầy cô đã hoàn thành khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn luyện viết chữ đẹp một cách xuất sắc nhất.

Thầy cô giáo tích cực tham gia luyện viết chữ.

Điều đặc biệt, tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn luyện chữ đẹp, ngoài việc hào hứng tham gia của các thầy cô trường tiểu học, thì các thầy cô trường Trung học cũng nhiệt tình và nỗ lực không kém. Đáng khen ngợi, có những giáo viên dạy các bộ môn tự nhiên, họ thường viết con số nhiều hơn viết chữ, thế nhưng sau hai tuần luyện tập, chữ viết của các thầy cô đã có sự tiến bộ vượt bậc.

"Nét chữ, nết người", khóa bồi dưỡng chuyên môn  rèn luyện chữ viết không chỉ trang bị cho các thầy cô thêm những kiến thức, kỹ năng bổ ích, vừa là khoảng thời gian thư giãn bên nhau. Bởi vậy, những buổi tập huấn lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười và niềm vui nhà giáo!

Thầy cô lúc nào cũng rạng rỡ nụ cười, niềm vui khi tham gia lớp bồi dưỡng.

Sau hai tuần luyện viết chữ, nhà trường đã tổ chức một buổi thi luyện viết chữ đẹp với từng cá nhân thầy cô. Qua hai phần thi viết chữ đẹp trên vở và bảng, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được những thầy cô có nét chữ viết đẹp và trang trí khoa học sáng tạo. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao giải cho những nhóm thầy cô đã có sự cố gắng rèn luyện và nỗ lực trong thời gian tham gia khóa sinh hoạt chuyên môn.

Bài dự thi viết bảng của các thầy cô!

Chúc mừng các thầy cô nhận giải Tiến bộ và Chữ viết đẹp nhất!

Nhóm thầy cô xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi viết chữ đẹp.

Chúc mừng các thầy cô đã hoàn thành khóa sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn  “Luyện viết chữ đẹp” vào dịp Hè 2019 với kết quả tốt đẹp và ấn tượng. Với sự nhiệt tình, sự quyết tâm thay đổi bản thân trong việc nâng cao chuyên môn, thầy cô sẽ là tấm gương sáng để dìu dắt các thế hệ học trò vững bước để có một ngày mai tươi đẹp hơn!

Hoàng Thị Thúy Ny

Giáo viên Ngữ văn